Zoom tung ra bản cập nhật bảo mật sau các lo ngại của người dùng

ĐỨC HIỆP - 05/05/2020 16:18

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 5/5, Zoom Video Communications vừa công bố một số cải tiến về bảo mật với sự ra mắt của ứng dụng họp trực tuyến Zoom 5.0.

Ứng dụng Zoom được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Ảnh: TL.

Đại diện phía Zoom cho biết, với việc hỗ trợ phương thức mã hóa AES 256-bit GCM, Zoom cung cấp lớp bảo vệ tăng cường cho dữ liệu của các cuộc họp và khả năng chống giả mạo.

Phương thức mã hóa này mang đến lớp bảo vệ tăng cường cho dữ liệu cuộc họp trong quá trình truyền tải và giúp chống giả mạo. Điều này mang đến khả năng bảo mật và truyền tải nguyên vẹn dữ liệu trên Zoom Meeting, Zoom Video Webinar và Zoom Phone.

Dự kiến ra mắt trong tuần này, Zoom 5.0 sẽ hỗ trợ mã hoá GCM và tiêu chuẩn này sẽ có hiệu lực ngay khi tất cả các tài khoản được kích hoạt với GCM. Việc kích hoạt tài khoản trên toàn hệ thống sẽ diễn ra vào ngày 30/5 tới đây.

Cũng với bản cập nhật mới, tài khoản quản trị viên có thể lựa chọn khu vực máy chủ chứa dữ liệu để dùng trong các cuộc họp và hội thảo trực tuyến theo lưu lượng truy cập trong thời gian thực dựa trên tài khoản, nhóm, hoặc cấp bậc người dùng.

Người tổ chức cuộc họp sẽ có thể báo cáo về người dùng đến Zoom thông qua biểu tượng Security. Họ cũng có thể ngăn không cho người tham gia đổi tên. Đối với các khách hàng về giáo dục, giờ đây việc chia sẻ màn hình chỉ được thiết lập mặc định cho người tổ chức cuộc họp.

Mật khẩu cuộc họp, một tính năng hiện có trên Zoom hiện được bật mặc định cho hầu hết tất cả người dùng, bao gồm các khách hàng Basic, gói Pro chỉ đăng ký một người dùng và gói K-12.

Đối với các tài khoản cấp dưới, các tài khoản quản trị viên giờ đây sẽ được định ra độ phức tạp của mật khẩu (ví dụ như độ dài, yêu cầu có chữ và số, và yêu cầu về ký tự đặc biệt). Ngoài ra, các quản trị viên của Zoom Phone giờ đây có thể điều chỉnh độ dài của số pin được yêu cầu để truy cập vào hộp thư thoại.

Zoom 5.0 sẽ hỗ trợ một cấu trúc dữ liệu mới dành cho các doanh nghiệp lớn hơn, cho phép họ liên kết các thông tin người dùng trên nhiều tài khoản, vì thế mọi người có thể tìm kiếm các cuộc họp, đoạn hội thoại và số điện thoại người dùng một cách dễ dàng và an toàn…


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO