Yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học tạm dừng giảng dạy để phòng ngừa dịch virus Corona

VIỆT ANH - 05/02/2020 15:23

(doanhnhantrevn.vn) - Trước tình hình dịch bệnh virus Corona, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi tới các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa. Nguồn: I.T

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trên thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng toàn bộ các hoạt động dạy và học tại đơn vị đến hết ngày 9/2. Đồng thời, phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn, tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn và vệ sinh môi trường trước khi hoạt động trở lại. 

Sở cũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trực thuộc; các trung tâm giác dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn, tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần 2 tại các trường học, cơ sở giáo dục. Thời gian thực hiện khử khuẩn được tiến hành trong hai ngày 7/2 và 8/2.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus Corona. Đồng thời, có các biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

Cùng đó cần rà soát, kiểm tra đặc biệt đối với giáo viên, học sinh đã đến và đi từ vùng có dịch, có biểu hiện mắc cúm virus Corona.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO