Xúc động với 'Thánh đường sân khấu' của Kim Tử Long

HOÀNG KIM - 22/10/2019 13:51

(baodoanhnhantre.vn) - Liveshow "Thánh đường sân khấu" của NSƯT Kim Tử Long tại Nhà hát Bến Thành vừa khép, mang lại cho khán giả nhiều trải nghiệm mới lạ về cách làm nghệ thuật cải lương.

NSƯT Phương Hồng Thuỷ diễn tiểu phẩm cùng NS Kim Tử Long. Ảnh: Anh Vũ

Khác với các live show trước, chương trình lần này  NSƯT Kim Tử Long tập trung vào 2 điểm nhấn là tân cổ giao duyên và cải lương Hồ Quảng. Anh mạnh dạn làm mới mình khi đặt hàng viết đến 80% nội dung.  

Màn ca diễn với NS Phượng Hằng. Ảnh: Anh Vũ

Những bài hát quen thuộc với công chúng như Ngày không em, Tình bơ vơ, Sang ngang, Lại nhớ người yêu, Nếu chúng mình cách trở… kết hợp với cải lương, thể hiện bằng hình thức tiểu phẩm khiến người xem nhớ lại một thời vàng son của tân cổ giao duyên. 

Cặp đôi người tình sân khấu Kim Tử Long- Ngọc Huyền. Ảnh: Anh Vũ

Chương trình còn có ca cảnh mang âm hưởng dân gian miền Bắc thú vị như Tát nước đầu đình; tiết mục với kỹ thuật ca hơi dài độc đáo được NSƯT Phượng Hằng tái hiện trong trích đoạn Lại nhớ người yêu, hay cả chất tân cổ sang trọng được thể hiện bằng cặp đôi “người tình sân khấu” Kim Tử Long - Ngọc Huyền qua trích đoạn Đoạn tình buồn.

Nghệ sĩ Trinh Trinh-Xuân Chúc trong trích đoạn Tứ đại mỹ nhân. Ảnh: Anh Vũ

Thêm một bất ngờ thú vị, NSƯT Phương Hồng Thủy hết sức duyên dáng với giọng Huế trong trích đoạn Em đẻ mình ơi làm khán giả cười nghiêng ngả. Vậy đó, cải lương đâu đã ngừng phát triển, nó vẫn tiếp tục làm mới mình bằng những gam màu độc đáo.

NS Kim Tử Long và Vũ Luân trong trích đoạn Ngai vàng và tội ác. Ảnh: Anh Vũ

Chương trình có thời lượng khá dài, ê-kíp đã sắp xếp các trích đoạn Hồ Quảng vào nửa phần sau. Và đây thực sự là một bữa đại tiệc về hình ảnh với trang phục được thiết kế lộng lẫy, tỉ mỉ cùng nhiều đại cảnh hoành tráng, lung linh đủ để níu chân người xem đến phút cuối cùng. 

Đặc biệt, trích đoạn Thanh Xà Bạch Xà đã mang đến sự trải nghiệm thú vị với hiệu ứng khói lửa, đầy kịch tính. Nhiều kỹ thuật mới được áp dụng trên sân khấu như vũ khí bay xung quanh nhân vật, tòa bảo tháp từ trên cao giáng xuống... khiến khán giả bất ngờ thú vị.

Minh Trường- Nhã Thy trong trích đoạn Dương Quý Phi. Ảnh: Anh Vũ

Trích đoạn Tứ đại mỹ nhân: Dương Quý Phi - Điêu Thuyền - Tây Thi – Vương Chiêu Quân cũng là một điểm sáng khi được dàn dựng công phu và thể hiện một cách trẻ trung bởi các nghệ sĩ Minh Trường, Nhã Thy, Hoàng Đăng Khoa, Bình Tinh, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Lê Khanh, Trinh Trinh, Xuân Chúc.

Với hiệu ứng sân khấu như vậy, không khó để nhận ra các nghệ sĩ đã phải tập luyện rất vất vả. NSƯT Kim Tử Long diễn gần như xuyên suốt chương trình dài hơn 4 tiếng đồng hồ. 

NS Điền Trung và Lê Thanh Thảo . Ảnh: Anh Vũ

Có lẽ chính tình yêu đối với sân khấu đã tiếp thêm cho anh sức mạnh. Và cả khán giả cũng vậy, dù hệ thống âm thanh gặp trục trặc phần nào ảnh hưởng đến chất lượng chương trình, nhưng những tràng vỗ tay vẫn vang lên đầy nhiệt thành. Cải lương vẫn là “Thánh đường sân khấu” trong tim của rất nhiều người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO