Xiaomi không bị ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19

ANH DŨNG - 25/03/2020 14:56

(doanhnhantrevn.vn) - Trong buổi lễ ra mắt điện thoại Redmi K30 Pro vừa qua, tổng giám đốc của Redmi, Phó chủ tịch Xiaomi Lu Weibing nhận định, đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số điện thoại của hãng.

Đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc và hiện đã lan ra tới 170 nước. Đại dịch ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Xiaomi lại nghĩ khác.

Phó chủ tịch Xiaomi Lu Weibing cho biết, thị trường điện thoại thông minh của hãng không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Theo Lu Weibing, các cửa hàng bán lẻ của Xiaomi đã đóng cửa ở nhiều khu vực, nhưng các kênh trực tuyến vẫn hoạt động và còn ghi nhận tăng trưởng. 

Doanh số điện thoại của Xiaomi tháng 2/2020 dù sụt giảm nhưng vẫn ấn tượng. 

Đồng thời, Phó chủ tịch Xiaomi thừa nhận bước chậm hơn và vẫn còn đang ở phía sau so với đối thủ Huawei, hãng sản xuất điện thoại hàng đầu Trung Quốc hiện nay. Tuy nhiên, ông Lu Weibing tin rằng, đây là cuộc chiến kéo dài và có thể thay đổi trong vài năm tới.

Trước đó, Strategy Analytic vừa có báo cáo về số lô hàng của các hãng điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong tháng 2/2020. Theo đó, Xiaomi gây bất ngờ khi lần đầu tiên vượt mặt Huawei và nắm giữ vị trí thứ ba. Xiaomi đã xuất xưởng 6 triệu chiếc điện thoại, giảm 32% so với cùng kỳ năm trước còn Huawei chỉ giao được 5,5 triệu chiếc, giảm gần 70% so với tháng 2/2019.

Bên cạnh đó, các sản phẩm điện thoại ra mắt gần đây của hãng cũng chứng tỏ sức hút trên thị trường. Mở bán vào ngày 17/3, tại Ấn Độ, điện thoại thông minh Redmi Note 9 Pro của Xiaomi nhanh chóng hết hàng chỉ sau vài phút trong ngày đầu tiên lên kệ.

Một sản phẩm khác là Xiaomi Mi 10 cũng chỉ mất 1 phút để hết sạch hàng với tổng doanh thu tạo ra khoảng 200 triệu NDT (28,65 triệu USD), tương đương 42.000 - 50.000 chiếc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO