Xét nghiệm cư dân cả tầng một chung cư vì có người tái dương tính Covid-19

HẢI YẾN - 30/06/2020 06:20

(doanhnhantrevn.vn) - Tối 29/6, toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã được lấy mẫu xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19 do bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 326 sinh sống tại đây vừa tái dương tính yếu với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất viện.

Bệnh nhân 326 là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Ngày 25/5, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sau một thời gian điều trị, đến ngày 9/6 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19 tại cộng đồng. Ảnh minh họa: Hải Yến

Sau khi xuất viện, bệnh nhân vẫn tiếp tục cách ly 14 ngày tại khu cách ly quận Bình Thạnh. Sau thời gian trên, bệnh nhân về nhà tại tầng 12, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh.

Tuy nhiên, sau những lần xét nghiệm kiểm tra, ngày 20/6, bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với virus SARS-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, ngay trong đêm 29/6,Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Sau sự việc này, trên mạng lan truyền một văn bản của phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM về việc lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus corona của người dân sinh sống tại tầng 12 Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh khiến nhiều người hoang mang.

Theo Bộ Y tế, người dân không nên hoang mang vì có nhiều trường hợp sau khi ra viện lại dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây bệnh. Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân không quá lo lắng, bởi  trước đây, nhiều trường hợp sau khi ra viện, xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

  • Người đàn ông suýt bị mù sau khi mổ xoang
    Y tế- HẢI YẾN - 29/06/2020 06:12
    (doanhnhantrevn.vn) - Chỉ trong vòng 2 năm, anh L.V.N (42 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã trải qua 3 lần phẫu thuật xoang. Tuy nhiên, sau mổ lần 3 đột ngột mắt bị mờ, nguy cơ bị mù vĩnh viễn nếu không can thiệp kịp thời.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO