Vũ trụ Quái vật của Warner Bros. và Legendary liệu có cơ hội thành công?

ĐÔNG BẮC - 03/12/2019 00:35

(doanhnhantrevn.vn) - Mặc dù các phim thuộc Vũ trụ Quái vật gần đây gây thất vọng cho hãng Warner Bros. nhưng không đồng nghĩa thất bại hoàn toàn, chí ít là bây giờ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại liệu vũ trụ điện ảnh của các quái vật được yêu thích như Godzilla, King Kong cùng với nhiều quái vật cố đại khác có thể thành công tại màn ảnh rộng?

Một vũ trụ điện ảnh đầy tiềm năng

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2014 là bom tấn mùa hè Godzilla, bộ phim khởi động lại loạt phim nhượng quyền thương mại về quái vật, được hãng Legendary phối hợp với Warner Bros. cho ra mắt. Chỉ đạo bởi đạo diễn Gareth Edwards, Godzilla là nỗ lực thứ hai của Hollywood để đưa biểu tượng văn hóa của Nhật Bản lên màn ảnh rộng và là lần đầu tiên được cả giới phê bình lẫn người hâm mộ đón nhận. Phim có chi phí sản xuất khoảng 160 triệu USD và tổng doanh thu đạt 529 triệu USD 

"Godzilla" đã đem lại khởi đầu thành công cho Vũ trụ Quái vật. Ảnh: IT

Sau thành công của Godzilla, hãng Legendary tiếp tục mua thêm bản quyền của bộ ba quái vật khác từ công ty Toho (Nhật Bản), cha đẻ của Godzilla, là Rodan, Mothra và King Ghidorah. Bộ ba quái vật này đều xuất hiện trong phần tiếp theo của Godzilla với tên gọi Godzilla: King of the Monsters, vừa ra mắt hồi tháng 5 vừa qua.

Bên cạnh đó, không chỉ đơn thuần là tiếp nhận các quái vật từ Toho mà hãng Legendary còn muốn kết hợp với quái vật khác như King Kong, quái vật khổng lồ nổi tiếng của Hollywood. Ban đầu, Legendary muốn kết hợp với hãng Universal để phát triển một bộ phim về King Kong nhưng sau đó đã chuyển sang hợp tác với Warner Bros. để quái vật này có thể xuất hiện trong cùng một vũ trụ với Godzilla. 

Vào năm 2015, Godzilla vs. Kong được thông báo là bộ phim thứ hai trong lịch sử mà hai quái vật này đối đầu nhau (lần trước là vào năm 1962). Đến năm 2017, tên gọi Vũ trụ Quái vật mới được công nhận là tên chính thức của  một vũ trụ đầy tiềm năng khi tập hợp những siêu quái vật khổng lồ với hai cái tên đứng đầu được nhiều người yêu thích là Godzilla và King Kong.

Vũ trụ Quái vật là nơi tập hợp những siêu quái vật khổng lồ. Ảnh: Pinterest

Và bây giờ, với việc thời gian ra mắt của Godzilla vs. Kong được chính thức xác nhận, tương lai của Vũ trụ Quái vật, từng được hi vọng sẽ ngang hàng với Vũ trụ Marvel hay Vũ trụ DC, đang được quan tâm.

Tương lai của Vũ trụ Quái vật đang là dấu hỏi

Bộ phim thứ ba của Vũ trụ Quái vật, Godzilla: King of the Monsters được mong đợi sẽ là một bom tấn lớn của Warner Bros. nhưng không may, phim không đạt như kỳ vọng. Trong khi người hâm mộ có phản hồi tốt thì phim lại bị các nhà phê bình lại chê khá nhiều, chủ yếu là do kịch bản phim, với chỉ 41% bài đánh giá tốt trên trang Rotten Tomatoes.

"Godzilla: King of the Monsters" bị chê tả tơi. Ảnh: Warner Bros.

Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của phim. Với chi phi lên đến 200 triệu USD (chưa bao gồm marketing) thì tổng doanh thu 385,9 triệu USD không phải là một con số đáng khích lệ.

Kết quả kém cỏi của King of the Monsters đã dẫn đến việc trì hoãn Godzilla vs. Kong xuống hơn 8 tháng, từ 13/3/2020 xuống 20/11/2020. Nguyên nhân được cho là để Warner Bros. và Legendary có thể đảm bảo về việc sản xuất một bộ phim chất lượng.

Bên cạnh đó, ngoài Godzilla vs. Kong, chưa có thêm bất kỳ phần phim nào thuộc Vũ trụ Quái vật xác nhận được sản xuất kể từ năm 2015. Vì vậy, người hâm mộ có quyền lo ngại về tương lai của Vũ trụ Quái vật. 

Tất cả phụ thuộc vào Godzilla vs. Kong

Bất chấp tai họa phòng vé của King of the Monsters, Warner Bros. đã bày tỏ sự tin tưởng không ngừng vào Vũ trụ Quái vật này nhờ vào những thành công trước đó.

Godzilla được các nhà phê bình yêu thích vì cách Gareth Edwards cách mạng hóa bộ phim quái vật khổng lồ cùng với cách tiếp cận điện ảnh độc đáo. Nhờ vậy, phim đã kiếm được 524,9 triệu USD doanh thu - con số ấn tượng cho bộ phim đầu tiên của một phim nhượng quyền. Bộ phim tiếp theo, Kong: Skull Island còn làm tốt hơn khi mang về 566,6 triệu USD. Vì vậy, công bằng mà nói thì Vũ trụ Quái vật đã có một khởi đầu tốt.

Vũ trụ Quái vật đang chờ đợi vào sự thành công của "Godzilla vs. Kong". Ảnh: Reddit

Bên cạnh đó, mặc dù doanh thu của King of the Monsters không quá tốt nhưng cũng không phải là một "bom xịt" của Warner Bros. Đồng thời, doanh thu bán đĩa DVD và Blu-ray vẫn đứng đầu ngay khi vừa được ra mắt. 

Tuy nhiên, tương lai của Vũ trụ Quái vật đang đặt nặng lên "đôi vai" của Godzilla vs. Kong. Vũ trụ Quái vật sẽ không thể tiếp tục tồn tại nếu Godzilla vs. Kong là một Justice League khác, một phim thuộc Vũ trụ DC vốn được đánh giá cao nhờ sự tập hợp của nhiều siêu anh hùng nhưng lại trở thành thảm họa phòng vé ngay khi ra mắt. Đến nỗi, dù ra mắt được hai năm, người hâm mộ cùng với các diễn viên trong phim vẫn yêu cầu Warner Bros. phát hành lại bản gốc của đạo diễn Zack Snyder do quá chán nản với bản chỉnh sửa của Joss Whedon.

 "Justice League" khiến nhiều người thất vọng khi ra mắt. Ảnh: Warner Bros.

Có điều, Vũ trụ DC vẫn có thể được tiếp tục nhờ những phim như Wonder Woman, Aquaman và Shazam! đạt được thành công về mặt doanh thu và được người hâm mô ưa thích. Tuy nhiên, Vũ trụ Quái vật lại không được như vậy khi không có cái tên nào thực sự đáng giá nào ngoài hai cái tên Godzilla và King Kong.

Bộ phim sắp ra mắt, Godzilla vs. Kong là bộ phim lớn nhất của thuộc vũ trụ này và là điều mà Legendary đã được xây dựng trong một thời gian dài. Phim đang được kỳ vọng rất cao khi tập hợp hai con quái vật mang tính biểu tượng nhất và có nhiều người hâm mộ nhất trong lịch sử điện ảnh. 

Vì vậy, nhiều người hi vọng phim sẽ có thể "công phá" phòng vé ngay khi ra mắt và đem lại các kỷ lục doanh thu dành cho Warner Bros., nhà phát hành của phim. Nếu làm được điều đó thì đảm bảo rằng Legendary và Warner Bros. sẽ có nhiều hướng khác nhau để tiếp tục phát triển như sản xuất Godzilla 3, Kong 2 hay một phần ngoại truyện về một quái vật khác.

Còn nếu không thì coi như rất khó để Warner Bros. tiếp tục tin tưởng vào sự thành công và cánh cửa tương lai của Vũ trụ Quái vật gần như đã đóng lại.

Theo Screenrant


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO