Vinh danh 100 doanh nghiệp bền vững năm 2019

NGUYÊN ĐỨC - 27/11/2019 08:56

(doanhnhantrevn.vn) - 100 doanh nghiệp đến từ trong và ngoài nước vừa được vinh danh tại lễ công bố Doanh nghiệp bền vững năm 2019 tối ngày 26/11.

Tetra Pak có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, sử dụng nguyên liệu sinh học. Ảnh: Trúc Linh.

Lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững năm 2019 là danh hiệu thuộc Chương trình đánh giá các doanh nghiệp bền vững nhất tại Việt Nam, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường... phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2016.

Chương trình năm nay ghi nhận sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt qui mô và thành phần kinh tế.

Cơ sở để đánh giá là Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững 2019 với 98 chỉ tiêu ở 3 lĩnh vực kinh tế - xã hội – môi trường, trong đó chiếm đến 90% là các chỉ tiêu tuân thủ pháp luật.

Trong số 100 doanh nghiệp bền vững được vinh danh có những tên tuổi như Vinamilk, CocaCola Việt Nam, Heineken Việt Nam, Tetra Pak, Nestle Việt Nam, Unilever Việt Nam…

Theo đại diện Tetra Pak (hãng cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển, đã được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp bền vững nhất trong ngành sản xuất), với định hướng phát triển bền vững trong ngành công nghiệp đóng gói đồ uống và thực phẩm, doanh nghiệp này đã sản xuất các hộp giấy làm từ nguyên liệu sinh học được khai thác bền vững và có thể tái chế được.

Đẩy mạnh việc tái chế vỏ hộp giấy thông qua các quan hệ đối tác với doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức xã hội tại địa phương

Nhà máy sản xuất hộp giấy Tetra Pak mới được khánh thành tại Bình Dương có thể tiết kiệm được 36% năng lượng sử dụng và tái sử dụng 21 triệu lít nước mỗi năm so với nhà máy khác.

Ngoài ra, gần 100% hộp giấy đựng đồ uống của công ty đều được sản xuất từ nguồn rừng tái sinh, có kiểm soát và được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC (Hội đồng Bảo vệ rừng thế giới)…


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO