Vinasun áp dụng các biện pháp bảo vệ cộng đồng

HOÀNG VÂN - 15/02/2020 14:55

(doanhnhantrevn.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 có khả năng lây truyền trong cộng đồng, Vinasun đã áp dụng nhiều biện pháp an toàn để bảo vệ cho hành khách, tài xế và tránh lây nhiễm virus.

Áp dụng phương pháp khử trùng phương tiện kinh doanh

Việc thường xuyên vệ sinh khử trùng xe taxi được cho là giải pháp hiệu quả, giúp người dân yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp trong tuần này. Vinasun đã tiến hành cho xịt khử trùng trong và ngoài xe mỗi ngày, lái xe Vinasun cũng xịt khử trùng xe sau mỗi cuốc khách.

Đồng thời, tại các điểm tiếp thị của Vinasun, nhân viên điều hành cũng được công ty trang trị chai xịt dung dịch sát khuẩn, để xịt vào tay nắm cửa và ghế ngồi của khách trước khi mời khách lên xe.

Nâng cao kiến thức và ý thức phòng chống dịch

Vinasun Taxi đã tiến hành nhiều biện pháp phòng tránh dịch như truyền thông đến toàn thể CBCNV và anh em lái xe kiến thức về phòng dịch theo tài liệu của Bộ Y tế.

BÊn cạnh đó, các lái xe Vinasun đã được công ty cập nhật phổ biến và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cụ thể theo khuyến cáo của Bộ Y Tế như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hỗ trợ khách hàng rửa tay sát khuẩn...

Ngoài ra công ty còn áp dụng những biện pháp hỗ trợ khác: nội thất xe được các bác tài chùi rửa, vệ sinh sạch sẽ, khử mùi tươm tất; Khi không có khách, các bác tài thường xuyên mở cửa kính, để không khí bên trong xe thông thoáng. Đồng thời, bác tài cũng rất vui lòng và sẵn sàng mở cửa kính xe khi đang kinh doanh phục vụ khách, nếu khách hàng đồng ý hoặc có yêu cầu.

Hỗ trợ lái xe an tâm kinh doanh trong thời gian phòng chống dịch

Trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp, doanh thu của lái xe giảm sút, gây khó khăn cho thu nhập gia đình lái xe,Vinasun đã áp dụng chính sách hỗ trợ cho anh em lái xe Taxi, cụ thể như các lái xe áp dụng hình thức ăn chia được tăng thêm tối đa đến 4,5%; Các đối tác áp dụng hình thức hợp đồng thương quyền hoặc nhượng quyền được giảm tối đa 4,5% đến 10% tùy theo loại hình kinh doanh.

CBNV khối văn phòng chia sẻ khó khăn với anh em lái xe

Đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, hơn 2.200 CB-NV khối văn phòng Vinasun cũng tự nguyện giảm 08% lương nhằm giúp anh em lái xe vượt qua khó khăn.

Các động thái tích cực nói trên thể hiện truyền thống kề vai sát cánh, cùng tồn tại, cùng phát triển của công ty và các tập thể lao động trong nhiều năm qua. Đây cũng là động lực đã giúp Vinasun vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO