Viettel phản pháo cáo buộc 'nói xấu đối thủ' của Facebook

ĐỨC HIỆP - 14/02/2020 10:49

(doanhnhantrevn.vn) - Trước thông tin Facebook cáo buộc Mytel (liên doanh của Viettel tại Myanmar) tung tin giả nói xấu đối thủ, phía Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và quy tắc đạo đức trong kinh doanh, sẵn sàng hợp tác với Facebook làm rõ cáo buộc.

Mytel là liên doanh của Viettel tại Myanmar. ảnh: TL.

Ngày 12/2, một số thông tin lan truyền trên mạng bất ngờ đề cập tới việc Facebook cáo buộc Mytel ở Myanmar (liên doanh của Viettel tại Myanmar) và Viettel dính líu chiến dịch tung tin giả nói xấu đối thủ trên mạng.

Thông tin từ Facebook nói rừng cuộc điều tra của họ tìm ra liên hệ với hai công ty viễn thông Mytel ở Myanmar và Viettel ở Việt Nam và một công ty PR ở Việt Nam.

Cáo buộc cho rằng “các cá nhân đằng sau mạng lưới này đã dùng các tài khoản giả để quản lý các trang, giả vờ đây là các trang tin độc lập về viễn thông. Họ cũng giả vờ là khách hàng của các công ty viễn thông Myanmar để đăng phê phán về dịch vụ của các công ty này”.

Liên quan đến vấn đề trên, sáng ngày 14/2, phía Viettel cho hay thông qua thông tin báo chí, doanh nghiệp này có biết tới việc Facebook đưa ra thông tin “công ty Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar, có liên quan đến việc phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ”.

Phía Viettel nêu rõ, là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

“Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm. Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên. Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra cáo buộc”, phía Viettel nêu quan điểm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO