Vietnam Airlines đưa hơn 200 công dân Việt Nam tại Cuba và Đức hồi hương

HỒNG TRÂM - 24/07/2020 12:51

(doanhnhantrevn.vn) - 276 công dân Việt Nam tại Cuba và Đức đã được hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển thành công về nước và hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

Ngày 24/7, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã thực hiện thành công chuyến bay mang số hiệu VN9 đưa 276 công dân Việt Nam tại Cuba và Đức hạ cánh tại sân bay Vân Đồn an toàn.

Đây là chuyến bay đầu tiên của hàng không Việt Nam đến đất nước Cuba để đón người Việt hồi hương trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Trước đó, trên chiều đi từ Hà Nội, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 5 tấn hàng hóa, hành lý tới Thủ đô Frankfurt (Đức) và Thủ đô La Habana (Cuba), trong đó chủ yếu gồm vật tư, trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam viện trợ Cuba và Đức trong công tác phòng, chống dịch.

Các hành khách trên chuyến bay về nước. Ảnh: VNA

Để phục vụ chuyến bay qua 3 châu lục với thời gian bay khứ hồi gần 44 giờ đồng hồ, đặc biệt Cuba cũng không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, hãng đã huy động tổ bay có quy mô nhân lực lớn lên đến 8 phi công, 20 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật và 2 nhân viên mặt đất.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay tương tự các chuyến bay khác trở về từ vùng dịch, quá trình phục vụ chuyến bay VN9 cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch. Toàn bộ thành viên tổ bay và hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay, được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình và đưa đi cách ly tập trung sau khi hạ cánh. Tàu bay ngay khi đáp cũng được khử trùng và ủ thuốc theo quy định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương và diễn biến tình hình dịch bệnh, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện ở nước ngoài và các hãng hàng không sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài hồi hương.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO