Việt Nam sẽ là trọng điểm đầu tư của tập đoàn tài chính Woori Hàn Quốc

HUYỀN TRANG - 26/11/2019 14:31

(doanhnhantrevn.vn) - Trong quá trình tăng tốc phát triển ra nước ngoài, Chủ tịch tập đoàn tài chính Woori Hàn Quốc Son Tae-seung cho biết sẽ ưu tiên hàng đầu vào thị trường ASEAN, đặc biệt là Việt Nam.

Woori Bank thành lập vườn ươm công nghệ tài chính tại Việt Nam hồi tháng 10. Ảnh: A.D

Ông Son cho biết, ASEAN là thị trường có tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận cao. Sự mở rộng đầu tư của tập đoàn tài chính Woori đến với thị trường ASEAN dựa vào mối quan hệ thân thiện giữa Hàn Quốc và các nước trong khu vực này. 

Hiện Woori đang đẩy mạnh tốc độ mở rộng kinh doanh tại ASEAN với mô hình kinh doanh sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng nước thành viên. Trong đó, Ngân hàng Woori Bank sẽ được coi là lá cờ đầu của tập đoàn này. 

Tại Hàn Quốc, Woori Bank là ngân hàng có mạng lưới toàn cầu lớn nhất. Tính đến tháng 11/2019, ngân hàng này đã có 444 chi nhánh trên toàn thế giới, trong đó 80% chi nhánh tập trung ở Đông Nam Á và Tây Nam Á. 

Trong năm nay, Woori Bank đã phát triển thêm 14 chi nhánh ở khu vực ASEAN (3 chi nhánh ở Việt Nam, 9 chi nhánh ở Campuchia và 3 chi nhánh ở Myanmar). Gần đây nhất, ngày 15/11, Woori Bank đã khai trương chi nhánh tại Biên Hòa, Đồng Nai. 

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Woori Bank. Dự kiến cuối năm nay, Woori Bank sẽ mở thêm 3 chi nhánh. Sau đó mỗi năm sẽ mở thêm 5 chi nhánh. Ngân hàng này đạt mục tiêu sẽ có 20 chi nhánh tại Việt Nam vào cuối năm 2021. 

Để tăng cường cạnh tranh trong khu vực, vào tháng 10 vừa qua, Tập đoàn Woori cũng đã thành lập phòng thí nghiệm công nghệ tài chính (Fintech) - DINNO Lab. Đây là vườn ươm cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Fintech của Hàn Quốc và Việt Nam hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghệ tài chính.

Chủ tịch Son cho biết, Woori có hai chiến lược để mở rộng trong khu vực. Đối với các ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng trong khu vực, Woori hướng đến tăng trưởng hữu cơ. 

Đối với các đơn vị phi ngân hàng khác, tập đoàn này đang tìm cách thâm nhập vào các thị trường mà có chi nhánh của Woori Bank hoặc thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập các đơn vị phi ngân hàng liên quan đến môi giới, công ty bảo hiểm hoặc công ty quản lý tài sản.

Đối với kinh doanh ngân hàng, Woori sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh thông qua các sản phẩm và dịch vụ được điều chỉnh thích hợp cho khách hàng từng quốc gia. Để tăng cường khả năng kỹ thuật số toàn cầu, Woori cũng sẽ tiếp tục mở rộng ngân hàng bán lẻ trong khu vực.

Theo The Korea Times

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO