Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới

THẠCH HƯƠNG - 07/02/2020 13:30

(doanhnhantrevn.vn) - Tin vui cho Việt Nam khi ngày hôm nay 7/2, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới.

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới. Ảnh: BYT

Ngày 7/2, thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Viện đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm. Việc phân lập thành công virus Corona tạo tiền đề để các chuyên gia ở Việt Nam tiến tới sản xuất các kit thử nhanh, vaccin và các biện pháp dự phòng.

Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết. 

Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết. Ảnh: BYT

Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1.000 người từ Trung Quốc trở về, và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

  • Phát hiện thêm 2 ca dương tính với virus Corona tại Việt Nam
    Y tế- THẠCH HƯƠNG - 07/02/2020 07:01
    (doanhnhantrevn.vn) - Tối 6/2, Bộ Y tế công bố có thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus nCoV tại Việt Nam. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính với nCoV, đã có 3 ca khỏi bệnh, xuất viện.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO