Vì sao Saigontourist Transport bị yêu cầu mở thủ tục phá sản?

NGUYÊN ĐỨC - 02/06/2020 09:21

(doanhnhantrevn.vn) - Công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist (Saigontourist Transport, mã chứng khoán UPCoM: STT) vừa nhận được thông báo từ Toà án Nhân dân TP.HCM về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

Saigontourist Transport kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực taxi. Ảnh: IT.

Bên yêu cầu mở thủ tục phá sản là ông Nguyễn Văn Hồng, hiện đang là cổ đông của Saigontourist Transport với số lượng nắm giữ hơn 1,7 triệu cổ phiếu STT (tương ứng 21,8% vốn điều lệ của công ty).

Nhà đầu tư này cho rằng Saigontourist Transport đã hoạt động không hiệu quả dẫn đến thua lỗ vượt vốn điều lệ, mất khả năng thanh toán.

Tòa án yêu cầu STT trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo phải xuất trình  các giấy tờ, tài liệu bao gồm: báo cáo tài chính trong 3 năm gần nhất, bản giải trình nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất khả năng thanh toán, báo cáo kết quả thực hiện các biện pháp khôi phục doanh nghiệp mà vẫn không khắc phục được tình trạng mất khả năng thanh toán.

Ngoài ra, phải xuất trình thêm bảng kê chi tiết tài sản, địa điểm có tài sản của Công ty, danh sách chủ nợ và người mắc nợ…

Saigontourist Transport kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực taxi với thương hiệu Taxi Saigontourist và cho thuê xe, đào tạo lái xe...

Những năm gần đây doanh nghiệp này liên tục thua lỗ. Lũy kế đến cuối năm 2019 lỗ ròng hơn 93 tỷ đồng. Năm 2020, công ty dự kiến trình kế hoạch với doanh thu 34,5 tỷ đồng (giảm so với năm 2019), dự kiến thua lỗ ở mức hơn 3 tỷ đồng và là năm thứ 6 liên tiếp thua lỗ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO