Văn bản cho học sinh TP.HCM nghỉ học đến hết ngày 21/2 là giả mạo

- 13/02/2020 08:48

Văn bản giả mạo Sở GD-ĐT TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học để tránh dịch visurs corona (Covid-19) xuất hiện trên mạng tối 12/2, khiến phụ huynh hoang mang và bàn tán xôn xao. Hiện văn bản này đang lưu truyền chóng mặt trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Xác nhận về tính chính xác của văn bản này, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định: "Đây là văn bản giả mạo, không đúng. Mọi người chú ý".

tp.hcm: van ban cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 21/2 la gia mao hinh anh 1

Văn bản giả mạo Sở GD-ĐT TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học để tránh dịch Covid-19 xuất hiện trên mạng tối 12/2.

Đến thời điểm này, văn bản mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM là tờ trình gửi Thường trực UBND TP về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 và đi học trở lại vào ngày 17/2. Tờ trình được gửi ngày 6/2. Cùng ngày, UBND TP.HCM đã đồng ý cho học sinh toàn TP nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Đến chiều 12/2, UBND TP đã có văn bản khẩn gửi các Sở ban ngành báo cáo về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường ngày 17/2.

tp.hcm: van ban cho hoc sinh nghi hoc den het ngay 21/2 la gia mao hinh anh 2

Văn bản của UBND TP.HCM về việc cho học sinh đi học lại kể từ ngày 17/2.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường ĐH-CĐ ở TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần nữa, kéo dài tới 23/2, thậm chí có trường còn cho nghỉ đến đầu tháng 3.

Chẳng hạn, tại Trường ĐH Luật TP.HCM, PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó hiệu trưởng phụ trách - đã quyết định dời lịch học thêm 2 tuần nữa. Theo đó, sinh viên của trường sẽ tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 1/3.

Từ ngày 17/2 đến hết ngày 1/3, trường này sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Sinh viên phải truy cập vào website trường để tiếp cận, cập nhật bài giảng, tài liệu học tập theo hướng dẫn.

Ngoài ra, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng quyết định hoãn việc thi kết thúc học phần vào ngày 15/2 đến hết 1/3. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được trường thông báo sau.

Một số trường khác như Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM; Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai); Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, CĐ Kinh tế Đối ngoại… cho sinh viên và học viên của trường được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số trường sẽ có thông báo sau.

Trước đó, ngày 6/2, Đại học Thái Nguyên cũng đã có thông báo cho sinh viên, học viên theo học tại các cơ sở giáo dục thành viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 1/3 để phòng chống dịch virus Corona.

Còn tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, trường này ra thông báo sẽ bắt đầu học kỳ II năm học 2019 - 2020 sau ngày 8/3.

Theo QUỐC HẢI (Dân Việt)


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO