Uống cà phê giúp làm giảm 50% nguy cơ bị nhiễm ung thư gan

ĐÔNG BẮC - 07/11/2019 06:30

(doanhnhantrevn.vn) - Ly một cà phê buổi sáng có nhiều lợi ích hơn là giúp chúng ta tỉnh táo. Một nghiên cứu đã chỉ ra, cà phê sẽ giảm thiểu 50% nguy cơ bị nhiễm ung thư khi chứa chất polyphenol giúp ngăn chặn các tế bào ung thư lan rộng.

Theo Dailymail, nghiên cứu trên đến từ Đại học Queen (Belfast, Anh) đã theo dõi 365.157 người uống cà phê và hơn 100 ngàn người không có thói quen này hơn 7 năm rưỡi dựa trên hồ sơ ung thư quốc gia. Trong thời gian này, đã có tổng cộng 88 người bị nhiễm ung thư gan, căn bệnh đang dần tăng lên tại Anh.

Uống cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Dailymail

Dựa vào số liệu trên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện, những người có thói quen uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh ung thư chỉ bằng một nửa so với những người không có thói quen này. Những trường hợp này đã tính toán luôn cả việc uống rượu, hút thuốc và béo phì. 

Trưởng nhóm nghiên cứu Tran Kim Tu cho biết: "Thói quen uống cà phê có lợi cho sức khỏe. Nguyên nhân là vì cà phê có chứa chất chống oxy hóa và caffein giúp chống lại ung thư".

"Tuy nhiên, uống cà phê sẽ không chống lại nguy cơ mắc ung thư hiệu quả bằng việc ngưng hút thuốc, hạn chế uống rượu và giảm béo phì", Tran Kim Tu bổ sung.

Tiến sĩ Una McMenamin của Đại học Queen cho biết: "Nghiên cứu khiến chúng tôi rất yên tâm khi đề xuất việc uống cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe".

Hầu hết những người uống cà phê ở Anh sử dụng cà phê hòa tan, loại cà phê mà một số chuyên gia nghi ngờ có thể gây nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Bằng chứng được tìm thấy cho thấy cà phê hòa tan có hàm lượng acrylamide cao hơn - một hóa chất gây ung thư được tạo ra khi hạt cà phê được rang.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, đối với các loại cà phê hòa tan, cà phê rang xay và cà phê decaf (không chứa caffein), nguy cơ ung thư gan lại thấp hơn đối với những người thường xuyên uống cà phê hòa tan. 

  • 6 chất dinh dưỡng trẻ 5 tuổi cần có mỗi ngày
    Dinh dưỡng- HUỲNH DŨNG - 03/07/2019 14:53
    Mới đây, Tổ chức Kiểm soát Dinh dưỡng nước Anh đã đưa ra chế độ ăn uống khoa học dành cho trẻ 5 tuổi, bao gồm nhiều carbohydrate tinh bột, trái cây, rau quả và một số protein, thực phẩm từ sữa. Dưới đây là một số chất dinh dưỡng quan trọng nhất, trẻ 5 tuổi nên được bổ sung hàng ngày.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO