Ước vọng hôn nhân của bạn là gì?

TRỊNH TRUNG HÒA - 14/07/2020 07:20

(doanhnhantrevn.vn) - Khi kết hôn, ai cũng mang theo nhiều ước vọng về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hạnh phúc hay không phụ thuộc vào mức độ thỏa mãn những ước vọng đó.

Đối với đàn ông, thỏa mãn ước vọng trong hôn nhân là được đáp ứng tình dục thường xuyên. Có thể bạn nói rằng đối với bạn, không phải thế, điều cần nhất của bạn là tình yêu hay sự ngưỡng mộ chẳng hạn. Nhưng suy cho cùng cũng vẫn là chuyện ấy.

Một người vợ yêu chồng hay thực sự ngưỡng mộ chồng, không khi nào từ chối quan hệ chăn gối với chồng, trừ trường hợp đặc biệt. Không phải thời “đổi mới, mở cửa” mới thế mà từ hàng nghìn năm trước cũng thế. Khác nhau chăng ở chỗ ngày xưa các cụ chỉ "ra lệnh" là vợ "chấp hành", còn ngày nay bạn chỉ có quyền "đề nghị", có "duyệt" hay không là quyền của đối tác.

Bạn hãy biến "hành động tình dục" của mình thành "sự kiện tình dục" của vợ. Ảnh: IT

Khi một đôi vợ chồng thiếu nhiệt tình trong chốn phòng the, người vợ tìm mọi cách lảng tránh gần gũi với chồng, đôi khi “cấm vận” hoàn toàn sẽ dễ dẫn đến người chồng thiếu trách nhiệm với gia đình, thiếu quan tâm đến vợ, không chia sẻ việc nhà, rồi ngoại tình, cãi cọ liên miên và cuối cùng là ly hôn. Cho nên sinh hoạt phòng the rất quan trọng trong hôn nhân, nhất là đối với những đôi còn trẻ. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng nó chiếm đến 50% hạnh phúc vợ chồng.

Còn để trả lời câu hỏi vì sao quan hệ tình dục vợ chồng lại cần thiết và quan trọng đến như vậy, thì hầu hết đàn ông cho rằng đó là hành động cần thiết để giải phóng nhu cầu bản năng của họ. Tôi gọi đó là "hành động tình dục".

Còn với phụ nữ, quan hệ tình dục giúp họ tạo ra sự thân mật, gắn bó với người đàn ông họ gọi là chồng. Đó là một quá trình được xây dựng trên sự giao lưu tình cảm và trò chuyện thân mật, chia sẻ mọi vấn đề. Tôi gọi đó là "sự kiện tình dục".

Lý do cuối cùng cho quan hệ tình dục là sinh đẻ để duy trì nòi giống. Đôi khi mục đích đó mạnh đến mức họ làm chuyện ấy chỉ để có một đứa con. Nhưng nếu chỉ vì mục đích đó, thì để có hai đứa con, có lẽ chỉ cần vài chục lần quan hệ là đủ. Tuy nhiên theo tính toán của Viện Tình dục học Kinsey (Mỹ), trung bình một cặp vợ chồng chung sống suốt đời quan hệ khoảng 2.450 lần.

Quan hệ tình dục không chỉ để thỏa mãn mình mà mục đích của quan hệ tình dục còn nhằm giúp cho người bạn đời đạt được khoái cảm gối chăn.  Khi thực hiện, đàn ông thường chọn cách nào thỏa mãn nhanh nhất. Đối với hầu hết mày râu, chỉ cần nhìn và chạm vào cơ thể phụ nữ là có tác dụng tức thì. Hành động tiếp theo của họ là giao hợp và sau đó kết thúc luôn.  

Nhưng với phụ nữ, tình dục phải là một quá trình liên kết cảm xúc được xây dựng trên tình cảm yêu đương và trò chuyện thân mật, lãng mạn. Màn dạo đầu đối với phụ nữ không chỉ từ lúc lên giường mà nó có thể là tất cả những cử chỉ ngôn ngữ hào phóng mà họ nhận được bất kể lúc nào trong ngày của của người chồng.  Có thể nói tình dục với đàn ông là một "hành động" còn với đàn bà là một "sự kiện" đa dạng hơn nhiều.

Cho nên nếu đàn ông chỉ cốt thỏa mãn nhanh ham muốn của mình, coi vợ như một cái “ổ cắm”, cứ cắm "phích" vào là máy chạy thì có thể vợ sẽ không muốn đáp ứng mà thậm chí còn kinh sợ. Vì thế hầu như tất cả các sách dạy về nghệ thuật phòng the đều hướng vào cái đích làm sao cho phái đẹp sung sướng thỏa mãn nhất.  

Muốn được như thế, bạn hãy biến "hành động tình dục" của mình thành "sự kiện tình dục" của vợ. Khi bạn tạo ra được một môi trường tình cảm suốt cả ngày, bạn đã làm cho quan hệ gối chăn trở thành một sự kiện, chứ không chỉ là một hành động. Về mặt kỹ thuật, trò chuyện thân mật phải được coi là không thể thiếu trong "sự kiện" này. Nhưng hầu hết đàn ông cho là quá mất thì giờ chỉ để làm chuyện ấy.

Hầu như tất cả các sách dạy về nghệ thuật phòng the đều hướng vào cái đích làm sao cho phái đẹp sung sướng thỏa mãn nhất. Ảnh: IT

Có người nói tôi rất bận, tôi muốn làm nhanh còn ngủ lấy sức mai phải đi làm. Giáo sư tâm lý người Mỹ, Willard Harley khuyên muốn có hạnh phúc gia đình, bạn phải dành ra ít nhất 15 giờ mỗi tuần (độ 2 giờ mỗi ngày) để đáp ứng nhu cầu tình cảm của vợ, mà phải rải đều trong tuần chứ không chỉ tập trung vào hai ngày nghỉ cuối tuần.

Không quá nhiều đâu bởi theo tính toán của Harley, mỗi tuần trừ thời gian ăn và ngủ, chúng ta có tổng cộng 110 giờ cho mọi hoạt động thì 15 giờ trong số đó dành cho hạnh phúc có gì là nhiều ? Có thể nói không ngoa, số lần quan hệ tình dục của một đôi vợ chồng mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm chính là cái “hàn thử biểu” đo hạnh phúc lứa đôi của bạn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO