Úc thay đổi hệ thống phê duyệt và cấp giấy phép rượu vang xuất khẩu

HUYỀN TRANG - 29/06/2020 17:18

(doanhnhantrevn.vn) - Hệ thống 0hê duyệt và cấp giấy phép rượu vang xuất khẩu của Úc vừa thay đổi tên cơ quan cấp phép, thời gian triển khai mẫu giấy chứng nhận và dấu mực đối với hồ sơ doanh nghiệp muốn xuất khẩu rượu vang vào nước này.

Doanh nghiệp muốn xuất khẩu rượu vang vào Úc cần chú ý về những thay đổi trong hệ thống cấp phép rượu vang của nước này. Ảnh: I.T.

Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Công thương vừa cho biết, ngày 26/5 mới đây, Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường Úc đã có thông báo về những thay đổi sắp tới trong hệ thống phê duyệt và cấp giấy phép rượu vang xuất khẩu của Úc.
Theo đó, “Cơ quan quản lý Nho và Rượu vang của Úc” (“Australian Grape and Wine Authority”) sẽ đổi tên thành “Cơ quan Rượu vang Úc” (“Wine Australia”). Các chức của cơ quan và điều kiện cấp giấy chứng nhận không thay đổi.

Việc triển khai mẫu giấy chứng nhận mới được bắt đầu và tháng 5/2020 và dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2020. Trong giai đoạn này, Cơ quan Rượu vang Úc sẽ cấp cả chứng thư xuất khẩu theo mẫu hiện tại và mẫu mới.

Cơ quan Rượu vang Úc sẽ dần dần thay thế chứng thư có dấu mực tươi bằng chứng thư sử dụng chữ ký và con dấu điện tử. Ngày hết hiệu lực của chứng thư sử dụng dấu mực sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Đầu mối liên hệ:
- Bà Slava Zeman, Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội.
Điện thoại: +61-417-220-697, Email: Slava.zeman@dfat.gov.au.
- Chuyên viên chính Nguyễn Mạnh Thắng, Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương. Điện thoại: (024) 22202412, Email: ThangNgM@moit.gov.vn./.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO