Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 3/6: USD tiếp tục mất giá do bạo loạn ở nước Mỹ

VIỆT ANH - 03/06/2020 07:09

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 3/6, đồng bạc xanh tiếp tục đi xuống, tuy giảm không đáng kể nhưng cho thấy giới đầu tư vẫn lo lắng trước tình hình bất ổn hiện nay tại Mỹ.

USD tiếp tục đứng ở mức thấp.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (3/6) theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác giảm nhẹ ở mức 97,47 điểm.

Đồng USD đi xuống và đứng ở mức khá thấp trong thời gian gần đây, do những cuộc biểu tình diễn biến thành bạo động trên khắp nước Mỹ vẫn chưa kết thúc, cùng đó bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung vẫn tăng nhiệt.

Hôm nay (ngày 3/6), mức sụt giảm của đồng bạc xanh không đáng kể nhưng cho thấy các nhà đầu tư vẫn lo lắng trước tình hình bất ổn tại Mỹ.

Mặt khác, giới đầu tư cũng đang đánh cược Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 4/6 có thể sẽ bổ sung tối thiểu 500 tỷ euro vào Chương trình khẩn cấp mua trái phiếu khi tiếp tục nỗ lực ứng phó với đại dịch Covid-19.

Không chỉ quy mô, thời gian thực hiện các chương trình mua cũng sẽ được tăng lên, có thể sẽ được gia hạn từ cuối năm nay đến tháng 9/2021.

Tại thị trường trong nước, phiên giao dịch ngày 3/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.170 - 23.350 đồng/USD (mua vào - bán ra), cùng giảm 40 đồng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 2/6 ở mức: 23.251 đồng, giảm 5 đồng so với phiên giao dịch liền kề.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) – 23.650 đồng (bán ra).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO