Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/6: Đầu tuần, USD giảm nhẹ

VIỆT ANH - 29/06/2020 07:06

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 29/6, đồng USD giảm nhẹ trong phiên đầu tuần, tuy nhiên, vẫn trong xu hướng hồi phục khi giới đầu tư đang tỏ ra thận trọng với nguy cơ bùng phát trở lại của đại dịch.

Đồng USD tiếp tục giảm nhẹ. Ảnh: TL

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (29/6) theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác giảm nhẹ xuống mức 97,350 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường thế giới giảm nhẹ ở phiên giao dịch đầu tuần, tuy nhiên, nhìn lại cả cuộc hành trình trong tuần qua, đồng USD đã hồi phục phần nào khi các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng với nguy cơ bùng phát trở lại dịch Covid-19.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo cho thấy, GDP toàn cầu sụt giảm mạnh hơn dự kiến nhưng thị trường dường như không có gì ngạc nhiên. Theo IMF, sự thay đổi trong tâm lý thị trường có thể được kích hoạt bởi các yếu tố như làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2, bất ổn xã hội, thay đổi chính sách tiền tệ và căng thẳng thương mại.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã chỉ thị 34 ngân hàng lớn của Mỹ ngừng mua lại cổ phiếu trong quý III/2020 và hạn chế chia cổ tức cho các cổ đông. FED cho biết trong quý III/2020, Fed yêu cầu các ngân hàng lớn giữ vốn bằng cách ngừng các chương trình mua lại cổ phiếu và hạn chế các khoản chia cổ tức.

Còn tại Trung Quốc, khảo sát của Standard Chartered Plc cho thấy các công ty nhỏ hơn ở Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng trong tháng 6 với triển vọng và đơn đặt hàng mới cao nhất kể từ khi Covid-19 khiến nền kinh tế Trung Quốc bị đình trệ vài tháng trước.

Dữ liệu sớm cho thấy kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm chạp. Được coi là công xưởng của thế giới, việc dập dịch thành công không mang lại sự bùng nổ cho Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh lây lan khắp thế giới, tác động nghiêm trọng tới nhu cầu ở nhiều quốc gia. Làn sóng Covid-19 thứ 2 tiếp tục khiến vấn đề trở nên nan giải.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.115 - 23.305 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 26/6 ở mức: 23.232 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) - 23.650 đồng (bán ra).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO