Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 23/5: Đồng bạc xanh tăng mạnh

VIỆT ANH - 23/05/2020 07:02

(doanhnhantrevn.vn) - Hôm nay, 22/5, đồng USD tăng mạnh mẽ sau khi Mỹ thể hiện quan điểm cứng rắn về dự luật an ninh cho Hong Kong của Trung Quốc.

Đồng USD tiếp tục tăng giá.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (23/5) theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 99,808 điểm, tăng 0,41%.

Đồng bạc xanh tăng giá sau khi các ngân hàng tiếp tục tung ra gói cứu trợ kinh tế và căng thẳng Mỹ - Trung đang nóng lên trong diễn biến mới nhất, liên quan tới Hong Kong.

Theo đó, Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, tức Quốc hội Trung Quốc, sẽ thông qua luật an ninh cho Hong Kong trong phiên họp thường niên đang diễn ra. Luật này sẽ nhắm vào các hoạt động ly khai, lật đổ, hành vi can thiệp của nước ngoài trong các vấn đề Hong Kong, cũng như hoạt động khủng bố ở thành phố này.

Trong phát biểu mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông "không biết đó là gì" khi đề cập tới luật an ninh Trung Quốc có thể sắp ban hành, tuy nhiên Tổng thống Mỹ khẳng định: "Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ phản ứng vô cùng cứng rắn".

Mặt khác, Pháp vừa kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) dừng thực hiện các quy định về ngân sách đối với các nước thành viên trong năm nay và năm tới do các nền kinh tế chịu tác động nghiêm trọng của Covid-19. Theo các quy định của EU, các nước thành viên phải khống chế thâm hụt ngân sách ở mức 3% GDP và duy trì tỷ lệ nợ trên GDP không quá 60%.

Tại thị trường trong nước phiên giao dịch ngày 23/5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.180 - 23.360 đồng/USD (mua vào - bán ra), không dịch chuyển so với phiên giao dịch liền kề.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 22/5 ở mức: 23.242 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) – 23.650 đồng (bán ra).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO