Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 22/5: USD bất ngờ quay đầu hồi phục

VIỆT ANH - 22/05/2020 07:13

(doanhnhantrevn.vn) - Hôm nay, 22/5, đồng USD phục hồi sau nhiều phiên giảm liên tiếp. Nền kinh tế Mỹ đang tốt hơn so với dự báo, mặc dù Trung Quốc vừa có tuyên bố trả đũa quốc gia này.

Đồng USD bất ngờ hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (22/5) theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 99.440 điểm, tăng 0.305 so với phiên giao dịch hôm qua.

Đầu giờ sáng, đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế đã hồi phục nhẹ, sau nhiều phiên ảm đạm. Các số liệu kinh tế mới công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn gặp khó nhưng lạc quan so với dự báo trước đó.

Tại phiên giao dịch liền kề, tỉ giá đồng bạc xanh đã lao dốc không phanh, mức điểm DXY trong ngày giảm xuống chỉ còn 99,06 dù xuất phát từ ngưỡng điểm trên 100 hồi đầu tuần.

Hiện, đồng USD có xu hướng tăng giá trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn gặp nhiều khó khăn. Theo IHS Markit, chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực sản xuất trong tháng 5 của Mỹ đã tăng lên 39,8 điểm. Chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực dịch vụ cũng lên 36,9 điểm. Những số liệu này đều cao hơn so với mức dự báo của các nhà kinh tế.

Mặt khác, căng thẳng Trung Quốc – Mỹ ngày càng dâng cao, trước đó, Trung Quốc cảnh báo sẽ có biện pháp trả đũa nếu Quốc hội Mỹ thông qua luật trừng phạt nước này vì đại dịch Covid-19 cũng khiến đồng USD tăng mạnh.

"Chúng tôi kiên quyết phản đối những dự luật này, và sẽ có các biện pháp trả đũa sau khi xem xét các đạo luật", Trương Nghiệp Toại, phát ngôn viên Đại hội đại biểu Nhân dân Toàn quốc cho biết trước thềm phiên họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc.

Căng thẳng Mỹ - Trung trở nên nóng hơn sau khi chính quyền Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc che giấu dịch bệnh, khiến thế giới lãng phí thời gian chống dịch, và đặt giả thuyết virus bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Tại thị trường trong nước phiên giao dịch ngày 22/5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.180 - 23.360 đồng/USD (mua vào - bán ra), không dịch chuyển so với phiên giao dịch liền kề.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 21/5 ở mức: 23.247 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) – 23.650 đồng (bán ra).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO