Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 21/5: USD giảm mạnh, Euro tăng vọt

VIỆT ANH - 21/05/2020 07:16

(doanhnhantrevn.vn) - Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 21/5, đồng USD tiếp tục giảm sút, trong khi đồng Euro tăng đột biến do hưởng lợi từ thông tin quỹ phục hồi tương lai của Liên minh Châu Âu.

Đồng USD tiếp tục giảm mạnh do đồng Euro lấn át trên thị trường.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (21/5) theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 99,17 điểm, giảm 0,2%.

Đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần, trái ngược với sự gia tăng của đồng Euro sau khi có thông tin về việc châu Âu đang thiết lập quỹ chung, nhằm đưa nền kinh tế khu vực này hoạt động trở lại.

Theo đó, Pháp và Đức đã đề xuất quỹ phục hồi trị giá 500 tỷ Euro (543 tỷ USD) để cung cấp các khoản tài trợ các doanh nghiệp trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng virus Corona.

Joe Manimbo, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Western Union Business Solutions tại Washington cho biết, đồng tiền chung châu Âu đang đứng trước cơ hội đạt mức cao mới so với đồng bạc xanh. Đơn vị tiền tệ này đã tăng 0,54% lên mức 1,0983 USD, cao nhất kể từ đầu tháng.

Trong khi đó, bảng Anh chịu áp lực giảm sau khi bộ trưởng tài chính nước này cảnh báo nước Anh phải đối mặt với suy thoái kinh tế nghiêm trọng, không giống như những gì đã từng thấy. Ngân hàng Trung ương Anh nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản xuống dưới 0.

Tại thị trường trong nước phiên giao dịch ngày 21/5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.180 - 23.360 đồng/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở chiều mua vào và giảm 10 đồng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 20/5 ở mức: 23.249 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) – 23.650 đồng (bán ra).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO