Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 14/7: USD tiếp tục suy yếu, khó hồi phục

VIỆT ANH - 14/07/2020 07:37

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 14/7, đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế suy yếu, khó có tín hiệu hồi phục trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn bùng phát

Đồng USD tiếp tục suy yếu. Ảnh: TL

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/7) theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác giảm ở mức 96,52 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế suy yếu, khó có tín hiệu hồi phục trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn bùng phát. Đồng USD tiếp tục bị bán ra, do nhà đầu tư dồn tiền vào chứng khoán và vàng, trong bối cảnh những dự báo không mấy sáng sủa của nền kinh tế Mỹ đã kéo đồng USD mất giá.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 của Mỹ đã tăng mạnh vào cuối tuần qua, khi Florida báo cáo sự gia tăng của hơn 15.000 trường hợp mới trong 24 giờ, một kỷ lục đối với bất kỳ tiểu bang nào, vượt qua đỉnh điểm ở New York vào tháng Tư.

Trong bối cảnh bất ổn như hiện tại, các chuyên gia đặt cược vào khả năng chính phủ Mỹ và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ duy trì các biện pháp kích thích mạnh để hỗ trợ nền kinh tế số 1 thế giới khỏi lao dốc.

Đảng Dân chủ đang kêu gọi thêm các gói giải cứu mới và thị trường đang chờ các phản ứng từ phía Đảng Cộng hòa trong bối cảnh nước Mỹ đang dần đến cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Đáng chú ý, nước Mỹ đang chứng kiến mức thâm hụt ngân sách tăng mạnh và lớn hơn bao giờ hết, đây cũng là một vấn đề mà FED phải xử lý.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần (ngày 13/7), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.090 - 23.270 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 13/7 ở mức: 23.220 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) - 23.826 đồng (bán ra).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO