Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, 1/7: USD giảm nhẹ

VIỆT ANH - 01/07/2020 07:07

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 1/7, đồng USD giảm nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư thiếu kì vọng vào sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ, khi số ca mắc Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng.

Đồng USD bất ngờ suy yếu. Ảnh: TL

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1/7) theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác giảm xuống mức 97,347 điểm.

Đồng bạc xanh giảm nhẹ trong bối cảnh chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ tiên lượng số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết sẽ có các biện pháp kích thích kinh tế mới, trong phiên điều trần ngày 30/6.

Tiến sĩ Anthony Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cảnh báo, nếu không có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu, số ca mắc Covid-19 tại Mỹ sẽ tăng gấp đôi, lên mức 100.000 trường hợp mỗi ngày.

Mặt khác, Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết, mặc dù sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ là đáng khích lệ khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại giúp tỷ lệ tuyển dụng lao động và chi tiêu của người tiêu dùng tăng trong tháng 5/2020, nhưng điều này cũng đặt ra những thách thức mới là vẫn phải kiểm soát đại dịch.

Ông Powell cam kết sử dụng các công cụ của FED nhằm bảo đảm phục hồi kinh tế mạnh mẽ và hạn chế những thiệt hại lâu dài đối với nền kinh tế Mỹ.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ, song với tốc độ chậm và vẫn ở mức cao.

Những số liệu kinh tế công bố gần đây cho thấy nước Mỹ gặp rất nhiều khó khăn về tỷ lệ thất nghiệp, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp…

Giới phân tích cho rằng, nền kinh tế số một thế giới đang đối mặt với những khó khăn lớn và không thể phục hồi nhanh chóng, thậm chí sẽ mất nhiều tháng mới đẩy lùi được tình trạng suy giảm.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 30/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.120 - 23.300 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 30/6 ở mức: 23.229 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) - 23.650 đồng (bán ra).

  • Gần 16 tỷ USD vốn FDI 'đổ bộ' vào Việt Nam
    Thị trường- VIỆT ANH - 26/06/2020 15:59
    (doanhnhantrevn.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài 6 tháng đầu năm 2020 đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ năm 2019.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO