Từ 28/3, TP.HCM tạm dừng hàng loạt dịch vụ để phòng Covid-19

HỒNG TRÂM - 28/03/2020 14:25

(doanhnhantrevn.vn) - Hàng loạt dịch vụ văn hóa, giải trí, thể thao, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… trên địa bàn TP.HCM tạm dừng hoạt động, không phục vụ khách để hạn chế dịch bệnh.

Theo đó, TP.HCM yêu cầu các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau... phải tạm dừng hoạt động kể từ 0g ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

Các dịch vụ làm đẹp, ăn uống tại chỗ... trên địa bàn TP.HCM tại tạm dừng. Ảnh: Hồng Trâm

Thành phố cũng yêu cầu các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (intemet, game-online), các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bào tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,..), các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn cũng phải dừng hoạt động.

Song song, các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng bị hạn chế triệt để lây lan của dịch Covid-19.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM. Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố chỉ đạo các cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ bán hàng mang đi, giữ khoảng cách 2 mét giữa 2 người. Thời gian áp dụng biện pháp này từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

Được biết, lãnh đạo TP.HCM cho phép các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn được hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Nhiều cửa hàng phải đóng cửa để hạn chế dịch bệnh. Ảnh: Hồng Trâm

Tiếp theo đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các hoạt động hội họp không cần thiết phải tạm dừng, tăng cường trao đổi qua ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin, làm việc trực tuyến. 

Các cơ quan, đơn vị đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác. Người dự họp phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 2 mét, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần, rửa tay trước và sau cuộc họp. Lãnh đạo các đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND TP.HCM nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người trong một cuộc họp, hội nghị.

Ngoài ra, TP.HCM cũng hạn chế giao thông ra vào thành phố. Cụ thể, kể từ 0g ngày 28/3, xe khách liên tỉnh giảm 60% công suất chuyến, các xe chở không quá 20 người, phải đeo khẩu trang và khai báo y tế. Ngoài ra, thành phố cũng tạm dừng 54 tuyến xe buýt để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Được biết, kể từ ngày 28/3, TP.HCM sẽ xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO