Trung Quốc xác nhận có thêm 139 ca nhiễm viruscorona mới vào cuối tuần

THẠCH HƯƠNG - 20/01/2020 09:40

(doanhnhantrevn.vn) - Sự lây lan bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc đã lan dần đến nhiều thành phố của quốc gia này. Các quan chức Trung Quốc thông báo vào hôm nay (20/1), đã có thêm 139 ca được phát hiện thêm vào dịp cuối tuần, trong đó có vụ tử vong thứ 3 được báo cáo.

Nhân viên y tế đưa người bệnh nhiễm Coronavirus vào viện tại tỉnh Vũ Hán. Ảnh: Str

Cơ quan y tế  Daxing tại Bắc Kinh cho biết, cơ quan này đã xác nhận 2 ca tử vong bởi coronavirus, trong khi tại tỉnh Quảng Đông cũng xác nhận có 1 vụ tại Thâm Quyến.

Các vụ lây lan mới nhất được bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán đã lan rộng sang các nơi khác, khi cả Trung Quốc đang có kỳ nghỉ cuối năm với hàng trăm triệu người di chuyển trong nội địa và nước ngoài.

Cho đến chủ nhật (19/1), tổng cộng đã có 198 ca nhiễm coronavirus tại thành phố TP. Vũ Hán. 

Hiện có khoảng 170 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, và có 25 người đã được chữa khỏi. Tuy nhiên thông tin về ca tử vong gần nhất vẫn chưa được công bố.

Ngoài Trung Quốc, 2 trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo tại Thái Lan, và 1 trường hợp tại Nhật Bản, tất cả đều liên quan đến những người đến từ Vũ Hán hoặc đến thăm Vũ Hán gần đây.

Bắc Kinh cho biết vào chủ nhật rằng, nước này sẽ tăng cường các biện pháp để tránh lây lan virus. Trong khi đó các nước khác trên thế giới cũng đang xử lý để tránh lây lan loại virus này.

Coronavirus cùng họ với loại coronavirus đã gây nên bệnh Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) khiến 800 người thiệt mạng trên toàn thế giới vào năm 2002-2003. SARS cũng có bắt nguồn từ Trung Quốc.

Một số chuyên gia cho biết, virus mới này có thể không nguy hiểm bằng SARS, tuy nhiên hiện có rất ít thông tin về nguồn gốc và cách nó lây lan.
 

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO