Trung Quốc hoãn họp quốc hội đầu tháng 3 để tập trung chống dịch Covid-19

VÂN TRÀ - 18/02/2020 07:07

(doanhnhantrevn.vn) - Kỳ họp quốc hội lần này của Trung Quốc dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3 tới đây sẽ bị hoãn do dịch Covid-19. Hiện ngày khai mạc kỳ họp mới vẫn chưa được xác định.

Kỳ họp quốc hội lần này dự định sẽ khai mạc vào đầu tháng 3 tới. Ảnh:Xinhua

Hãng tin Trung ương Trung Quốc Xinhua đưa tin, vào cuối tháng 2 này, Ủy ban thường vụ quốc hội nước này sẽ bàn thảo thêm và có quyết định cụ thể khi nào kỳ họp quốc hội sẽ diễn ra.

Zang Tiewie, người phát ngôn của Hội đồng lập pháp quốc hội cho Xinhua biết, việc hủy họp quốc hội vào tháng 3 tới nhằm giúp các quan chức chính phủ có thời gian tập trung vào khống chế dịch cúm. Cho đến hiện tại, dịch Covid-19 đã khiến 1.700 người thiệt mạng.

Ông Zang Tiewie cũng cho biết thêm, 1/3 các nhà lập pháp Trung Quốc là thành viên chính phủ địa phương. Hiện các thành viên này đang tập trung chống dịch cúm đang lây lan.

Wu Junfei, Phó giám đốc viện Tianda tại Hong Kong cho biết, việc hoãn kỳ họp lần này cho thấy quyết tâm của Bắc Kinh trong việc chiến đấu chống lại dịch cúm. Việc hoãn kỳ họp cho thấy đây là phương thức hợp lý trong nước cũng như ngoài nước, để chờ đến khi WHO thông báo dịch cúm không là tình trạng khẩn cấp toàn cầu nữa.

Trong kỳ họp lần này, quốc hội Trung Quốc cũng sẽ bàn thảo các biện pháp để cấm mua bán và ăn động vật hoang dã. Động vật hoang dã được cho là nguyên nhân dẫn đến dịch cúm Corona lần này.
 

Theo SCMP

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO