Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế nhiễm cúm corona và 6 người đã thiệt mạng

VÂN TRÀ - 14/02/2020 16:24

(doanhnhantrevn.vn) - Phó giám đốc Hội đồng y tế quốc gia Trung Quốc Zeng Yixin cho biết trong buổi họp báo hôm nay 14/2, đã có 1.716 nhân viên y tế nước này nhiễm cúm Corona, và 6 người đã chết cho đến thứ ba ngày 11/2.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ làm việc tại bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters

Ông này cũng cho biết, số nhân viên y tế nhiễm cúm ngày càng tăng lên.

Hiện các quan chức y tế và các bệnh viện vẫn công bố thiếu các thiết bị bảo hộ bao gồm khẩu trang, mặt nạ.

Ning Zhu, một y tá tại Vũ Hán, nơi hiện là trung tâm dịch cúm Corona, đã làm việc không ngừng nghỉ hàng tuần nay. Tuy nhiên, thay vì giúp đỡ người khác trong trận tuyến này, cô hiện phải tự cách ly tại nhà 2 tuần sau khi ca trực ngày 26/1 đã phát hiện rằng, cô nghi ngờ bị nhiễm virus Corona. 

“Hiện tại đây là vấn đề rất lớn. Bệnh viện của chúng tôi đã có hơn 100 người phải tự cách ly tại nhà. Thêm vào đó đã có hơn 30 nhân viên y tế được xác nhận đã nhiễm cúm Corona”, cô nói chuyện với CNN qua điện thoại.

Zhu ước tính, trong tổng số 500 nhân viên y tế tại bênh viện của cô, có tới 130 người nhiễm virus Corona. Cô từ chối nêu tên bệnh viện hiện cô đang làm việc và cho biết, không  được phép cung cấp thông tin cho giới truyền thông.

Tình trạng của cô không phải là duy nhất. Một y tá tại Bệnh viện trung tâm Vũ  Hán đã đưa thông tin lên mạng xã hội Weibo rằng, có 150 nhân viên tại bệnh viện này đã nhiễm virus, bao gồm cả chính cô.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO