Trình diễn thời trang của Nguyễn Công Trí bằng nghệ thuật đương đại

CẨM LỆ - 14/12/2019 11:48

(doanhnhantrevn.vn) - Lần đầu tiên nhà thiết kế Nguyễn Công Trí kết hợp với 10 họa sĩ tổ chức triển lãm nghệ thuật sắp đặt và trình diễn, diễn ra từ 27-29/12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).

Triển lãm Cục im lặng trưng bày 10 bộ sưu tập tiêu biểu của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn qua 10 sáng tạo nghệ thuật của 10 nghệ sĩ trong nước và quốc tế, đặt trong 10 không gian đậm tính nguyên bản.

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí. Ảnh: NVCC

Hành trình hai thập kỷ gắn bó thế giới thời trang của Nguyễn Công Trí được thể hiện qua các góc nhìn đương đại của 10 nghệ sĩ: nghệ sĩ thị giác Ngô Đình Bảo Châu; nghệ sĩ múa, biên đạo múa đương đại Ngô Thanh Phương; kiến trúc sư VUUV; nghệ sĩ thị giác Lu Yang; nghệ sĩ thị giác Trương Công Tùng; nghệ sĩ, nhà giáo dục múa đương đại Alexander Tú; nhiếp ảnh gia Hứa Như Xuân; nghệ sĩ thị giác Tùng Khỉ (Crazy Monkey); nghệ sĩ thị giác Truc-Anh và đạo diễn, nhà sản xuất phim Bảo Nguyễn. 

Ê kíp thực hiện triển lãm. Ảnh: NVCC

Trong khuôn khổ triển lãm, ngày 29/12, có buổi talkshow giữa Nguyễn Công Trí cùng các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật. 

Nguyễn Công Trí cho biết, anh kỳ vọng triển lãm sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về anh, qua 10 bộ sưu tập chính là những bài thi, bài tốt nghiệp của anh về thời trang.

Nguyễn Công Trí cho biết, 10 bộ sưu tập chính là các bài thi của anh. Ảnh: NVCC

Nguyễn Công Trí đến với thời trang bằng con đường tự học. 20 năm gắn bó với thời trang, nhà thiết kế này đã khẳng định tài năng cũng như ảnh hưởng của anh trong nền thời trang Việt Nam. 

Tờ Independent của Anh nhận định Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế tiên phong trong quá trình thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại Việt Nam. Tạp chí Vogue của Mỹ khẳng định Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế Việt duy nhất chạm đến đường biên thật sự của thời trang cao cấp (haute couture), với những sáng tạo khơi gợi cảm xúc. 

10 nghệ sĩ tham gia triển lãm với Nguyễn Công Trí. Ảnh: BTC

Triển lãm do Nguyễn Công Trí cùng những người bạn thân thiết, đồng hành, cùng thực hiện: đạo diễn Việt Tú, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, giám tuyển dự án Arlette Quỳnh-Anh Trần, giám đốc sản xuất Dương Trần Bảo (BBright), người kể chuyện Quỳnh Hương và giám đốc truyền thông Tùng Leo. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO