TP.HCM yêu cầu tăng cường giám sát thị trường bất động sản trong nước

HỒNG TRÂM - 23/03/2020 12:25

(doanhnhantrevn.vn) - UBND TP.HCM vừa yêu cầu cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ thị trường bất động sản trong nước trước làn sóng doanh nghiệp ngoại đổ xô vào Việt Nam.

Ngày 23/3, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết lãnh đạo thành phố vừa giao Sở Xây dựng đánh giá thị trường bất động sản trong thời gian qua trước làn sóng bất động sản doanh nghiệp ngoại đổ xô vào Việt Nam.

Theo cảnh báo của nhiều chuyên gia, hiện nay các doanh nghiệp trong nước nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn khi có nguy cơ bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp ngoại này.

Vì thế, UBND TP.HCM yêu cầu sở này làm rõ các xu hướng đầu tư, các bất cập trong quản lý để tham mưu biện pháp quản lý, giám sát phù hợp.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý chặt chẽ việc quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn, nhất là việc chuyển mục đích sử dụng đất, việc chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng tài sản dự án.

TP.HCM yêu cầu quản lý chặt chẽ việc quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn. Ảnh: Hồng Trâm

Trước đó, lãnh đạo UBND thành phố đã chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn trong năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng.

Cụ thể, đối với các vướng mắc liên quan đến sự bất cập, xung đột giữa các quy định trong quy trình thủ tục thực hiện đầu tư xây dựng các dự án nhà ở, UBND TP sẽ kiến nghị Trung ương tháo gỡ.

Bên cạnh đó, đối với các vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản còn hồ sơ đang tồn đọng, chưa xem xét giải quyết tại các sở-ngành có liên quan, Sở Xây dựng được giao phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại từng nhóm vướng mắc để giải quyết từng trường hợp.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO