TP.HCM yêu cầu người dân vào trụ sở cơ quan nhà nước phải đeo khẩu trang

HỒNG TRÂM - 26/03/2020 10:40

(doanhnhantrevn.vn) - UBND TP.HCM vừa yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra thân nhiệt và việc đeo khẩu trang đối với tất cả mọi người từ cổng vào trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị để phòng dịch Covid-19.

Ngày 26/3, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết lãnh đạo thành phố vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các cấp bố trí lực lượng, tổ chức kiểm tra thân nhiệt và việc đeo khẩu trang đối với tất cả mọi người từ cổng vào trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, UBND TP yêu cầu đối với việc tổ chức hội họp tại sở, ban, ngành và UBND các cấp, trong giấy mời họp, cần ghi rõ thành viên đến dự họp phải đeo khẩu trang.

Công dân phải mang khẩu trang khi vào nơi làm việc, cơ quan nhà nước. Ảnh: N.P

Đặc biệt, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức các cuộc họp đảm bảo không quá 50 người, người dự họp phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1,5m; hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần. Các thành viên tham dự họp phải rửa tay trước và sau cuộc họp; tổ chức họp trực tuyến nếu có thể nhằm tránh tập trung đông người.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị cần tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO