TP.HCM xử lý 10 tài khoản tung tin giả về việc phong toả thành phố

HỒNG TRÂM - 26/03/2020 17:13

(doanhnhantrevn.vn) - Liên quan đến việc lan truyền trên mạng xã hội về việc TP.HCM sẽ bị phong tỏa trong 14 ngày, cơ quan chức năng đang xử lý 10 tài khoản tung tin bịa đặt.

Chiều 26/3, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM đã xác minh được 10 tài khoản trên mạng xã hội Facebook tung tin giả về việc phong tỏa toàn bộ TP.HCM trong vòng 14 ngày, trong đó, có 4 tài khoản hoạt động tại TP.HCM. Hiện, cơ quan chức năng đang làm việc với Công an TP.HCM xử lý những chủ tài khoản này.

Trước đó, trưa cùng ngày UBND TP.HCM khẳng định về thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày kể từ ngày 28/3 là không đúng sự thật, bịa đặt.

Thông tin phong toả toàn TP.HCM là sai sự thật. Ảnh: I.T

UBND thành phố cũng cho biết thêm, hiện tại, địa phương đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, UBND thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố qua những kênh thông tin chính thống.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an TP.HCM xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM.

Lực lượng chức năng xử lí đối tượng tung tin giả. Ảnh: I.T

Trước đó, ngày 23/3 vừa qua, Công an TP.HCM cũng khẳng định thông tin toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão bị cách ly do dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội là bịa đặt, không đúng sự thật. Đơn vị đang điều tra xử lý nghiêm với các đối tượng đăng tải các thông tin sai sự thật, xuyên tạc gây hoang mang dư luận.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO