TP.HCM tạm dừng dịch vụ đặt xe công nghệ, chở khách liên tỉnh

HỒNG TRÂM - 27/03/2020 10:17

(doanhnhantrevn.vn) - Từ 18 giờ ngày 27/3, tất cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh tại TP.HCM sẽ bị tạm dừng để phòng dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết để thực hiện tốt công tác chống dịch bệnh, trừ xe làm nhiệm vụ y tế, xe chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng, tất cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh sẽ bị tạm dừng từ 18 giờ ngày 27/3. Quy định này sẽ được áp dụng trong vòng 15 ngày.

Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Giao thông Vận tải có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới.

Tạm dừng hoạt động các xe khách liên tỉnh để phòng dịch bệnh. Ảnh: Hồng Trâm

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM còn ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và chỉ đạo giao Sở Y tế thành phố quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TP.HCM để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch Covid-19, không để xảy ra tình huống nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở Bệnh viện huyện Bình Chánh vừa qua.

Ngoài ra, UBND TP.HCM còn yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra thân nhiệt và việc đeo khẩu trang đối với tất cả mọi người từ cổng vào trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị để phòng dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO