TP.HCM rà soát quỹ đất tiềm năng thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

HỒNG TRÂM - 22/05/2020 13:24

(doanhnhantrevn.vn) - Nhằm tại điều kiện tối đa thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, UBND TP.HCM vừa giao các đơn vị rà soát, nghiên cứu các quỹ đất tiềm năng.

Mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết lãnh đạo thành phố vừa giao các đơn vị nghiên cứu lại quy hoạch các khu công nghiệp, khu chế xuất để tìm quỹ đất thu hút đầu tư.

Cụ thể, UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp thành phố (HEPZA), Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận - huyện liên quan rà soát lại quy hoạch các khu công nghiệp, khu chế xuất báo cáo đề xuất trình UBND thành phố giải pháp nhằm tạo quỹ đất thu hút đầu tư.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu cơ quan này khẩn trương rà soát lại ý kiến của các Bộ ngành liên quan, đề nghị sớm có ý kiến hỗ trợ TP.HCM để xây dựng Khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao (280,8ha tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh). Đảm bảo công trình có chất lượng và có tính cạnh tranh cao phù hợp với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

TP.HCM tạo điều kiện cho các khu công nghiệp, khu chế xuất phát triển. Ảnh: I.T

Mặt khác, UBND TP.HCM cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương phối hợp làm việc với HEPZA và thống nhất hướng xử lý đối với các trường hợp doanh nghiệp hoạt động không đúng mục tiêu đăng ký đầu tư, ngành nghề đầu tư tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Bên cạnh đó, HEPZA còn được giao nhiệm vụ chuẩn bị văn bản báo cáo cụ thể các vướng mắc liên quan (đơn giá đất, hình thức đóng tiền thuê đất…) đối với Khu công nghiệp Hiệp Phước, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, cũng như báo cáo UBND TP.

Qua đó, đơn vị rà soát, báo cáo cụ thể về quỹ đất sạch có thể thu hút đầu tư ngay (đặc biệt các quỹ đất sạch liền kề với các khu đất mà các chủ đầu tư đang hoạt động để khuyến khích mở rộng nhằm tăng hiệu quả sử dụng đất) đề xuất trình UBND TP.

Đồng thời, thành phố yêu cầu HEPZA chủ động phối hợp các sở ngành chức năng tăng cường công tác hậu kiểm để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vi phạm nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước.

Trường hợp vượt thẩm quyền, tổng hợp báo cáo, đề xuất trình UBND thành phố chỉ đạo xử lý. Rà soát, tổng hợp có báo cáo riêng về những khó khăn vướng mắc của các khu công nghiệp, khu chế xuất đề xuất hướng xử lý.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO