TP.HCM ra quân vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

HẢI YẾN - 23/05/2020 11:01

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 23/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM phối hợp với Bưu điện thành phố ra quân thực hiện tuyên truyền “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” hướng tới đối tượng chính là nông dân, người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tại TP.HCM, đợt ra quân lần này nhằm thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của người dân về chính sách và tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố.

Nhân viên của BHXH và bưu điện ở các quận, huyện đồng loạt tổ chức các đội diễu hành trên các tuyến phố sau buổi lễ ra quân. Ảnh: HY

Đối tượng chính được hướng tới trong đợt này là tuyên truyền, vận động nông dân, người lao động khu vực phi chính thức về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Phấn đấu toàn thành phố trên 1.000 người, mỗi quận, huyện phát triển ít nhất 50 người tham gia BHXH tự nguyện.

Sau lễ ra quân, nhân viên của BHXH và bưu điện ở các quận, huyện đồng loạt tổ chức các đội diễu hành trên các tuyến phố và tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH tại một số điểm công cộng.

Theo ông Nguyễn Quốc Thanh – PGĐ BHXH TP.HCM, BHXH và BHYT là 2 chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thời gian qua, BHXH TP.HCM đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO