TP.HCM: Chỉ mới 25 tết hàng loạt ATM hết sạch tiền

Phong Thanh - 19/01/2020 22:41

(doanhnhantrevn.vn) - Việc tiền hết sạch tại các trụ ATM vào các dịp lễ, tết không còn quá xa lại với người dân, tuy nhiên năm nay chỉ mới đến ngày 19/1 (25 tháng chạp) đã có hàng loạt các máy ATM hết sạch tiền.

received_579219842631709.jpeg

Máy ATM của ngân hàng MB báo lỗi không rút được tiền. Ảnh: Phong Thanh


Theo ghi nhận của phóng viên, trong hai ngày cuối tuần 18 – 19/1 (ngày 24 – 25 tháng chạp) tại hoạt cây ATM trên địa bàn quận Gò Vấp đều trong tình trạng báo lỗi hoặc không thể giao dịch.

Thời điểm cuối tuần, rơi vào cận tết khiến nhu cầu giao dịch của người dân tăng cao, khiến các trụ ATM của các ngân hàng điều trong tình trạng cạn kiệt tiền mặt.

Nhiều người dân cho biết, đã đến 5, 6 cây ATM rồi mà không cây nào rút được tiền.

Quan sát từ 19 - 20 giờ tại 2 trụ ATM của hai ngân hàng ACB và VietinBank trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp số lượng người dân kéo đến rút tiền rất đông. Tuy nhiên, những người bước vào trụ rồi bước ra đều nói: “Không rút được tiền”...

Hệ thống bị lỗi, ATM ngưng giao dịch, số tiền vượt quá giới hạn giao dịch trong ngày... là những thông báo mà các máy rút tiền tại quận Gò Vấp hiển thị.Rất đông người chờ rút tiền nhưng cả 2 máy không còn tiền

Rất đông người chờ rút tiền nhưng cả 2 máy ATM đều hết tiền. Ảnh: Phong Thanh


Theo khoản 5 điều 5 về Quy định về quản lý và vận hành ATM của Thông tư Quy định về trang bị, quản lý, vận hành và Đảm bảo an toàn hoạt động của máy giao dịch tự động

“Trường hợp địa điểm đặt ATM nằm trong nội đô, thị xã, trung tâm huyện nơi có đơn vị tiếp quỹ của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán phải thực hiện tiếp quỹ để đảm bảo thời gian ATM hết tiền không quá 04 giờ làm việc và không quá 01 ngày nếu ngoài giờ làm việc. Các trường hợp khác, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán phải thực hiện tiếp quỹ để đảm bảo thời gian ATM hết tiền không quá 08 giờ làm việc và không quá 01 ngày nếu ngoài giờ làm việc".

Tuy nhiên, dù sự cố hết tiền tại các trụ ATM đã diễn ra từ ngày 18/1 nhưng các ngân hàng vẫn không khắc phục sự cố khiến nhiều khách hàng vô cùng bức xúc.

received_462570094413112.jpeg

Sự việc diễn ra trong hai ngày nhưng máy ATM của Ngân hàng ACB vẫn không có tiền. Ảnh: Phong Thanh

  • 2 nam sinh mất tích khi tắm biển
    Xã hội- - 19/01/2020 16:21
    Đặng Tuấn Anh (14 tuổi) và Đặng Văn Vũ (13 tuổi) rủ nhau đi tắm biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hã Tĩnh) và bị nước cuốn mất tích.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO