TP.HCM cấp giấy chứng nhận sau khi xét nghiệm Covid-19

HẢI YẾN - 01/08/2020 21:03

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 1/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, với những trường hợp từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1/7 sau khi xét nghiệm Covid-19 sẽ được cấp giấy chứng nhận.

HCDC sẽ thông báo kết quả xét nghiệm về trung tâm y tế quận, huyện theo danh sách đã được lấy mẫu. Dựa trên kết quả này, trung tâm y tế quận, huyện cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị và cá nhân.

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Y tế quận 10. Ảnh: HCDC

Theo HCDC, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Trạm y tế phường, xã lập danh sách những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 gửi về trung tâm y tế quận, huyện để lên lịch xét nghiệm. Sau đó, trung tâm y tế quận, huyện thông báo cụ thể thời gian, địa điểm xét nghiệm cho người được lấy mẫu.

Người có nguy cơ cao được ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm, gồm: tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19; đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng; từng đến nơi được Bộ Y tế công bố (ngoài 3 bệnh viện trên và không tiếp xúc gần với bệnh nhân).

HCDC cho biết, tính đến thời điểm tại có hơn 26.600 người rời khỏi Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1/7 đã khai báo y tế và trên 16.470 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 2.388 mẫu kết quả âm tính, 3 mẫu dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO