TP.HCM: 20 người có quốc tịch Hàn Quốc được cách ly tại Bệnh viện Dã chiến

HẢI YẾN - 25/02/2020 15:54

(doanhnhantrevn.vn) - Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, tại Bệnh viện Dã chiến (Củ Chi, TP.HCM) đã tiếp nhận, cách ly 20 người có quốc tịch Hàn Quốc. Trong đó có 14 trẻ em, và 3 người có quốc tịch Trung Quốc.

Tính đến ngày 25/2/2020, khu cách ly tập trung của TP.HCM tại Bệnh viện Dã chiến đã tiếp nhận tổng cộng 89 trường hợp. Trong đó có 20 người mang quốc tịch Hàn Quốc và 3 người quốc tịch Trung Quốc. 

Bệnh viện Dã chiến (Củ Chi, TP.HCM) có đầy đủ thiết bị để điều trị cho người nghi nhiễm Covid- 19. Ảnh: Hải Yến

Ban giám đốc Bệnh viện Dã chiến đã cho triển khai thêm bảng hướng dẫn tiếng Hàn Quốc tại các phòng cách ly. Trước đó, đã có bảng hướng dẫn tiếng Trung Quốc. Đồng thời, các bác sĩ khi thăm khám sẽ sử dụng máy phiên dịch đa ngôn ngữ đã được bệnh viện trang bị trước (nếu người cách ly không có phiên dịch đi cùng).

Hiện tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của các quận, huyện tại TP.HCM là 55 trường hợp. Trong đó, đã có 43 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 12 người đang tiếp tục được theo dõi. Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.979 trường hợp. Trong đó  đã có 2.941 người hết thời gian theo dõi, còn 38 người đang tiếp tục được theo dõi.

Trước đó, TP.HCM đã tổ chức cách ly kiểm dịch tập trung đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc. Đặc biệt, với những người có triệu chứng viêm đường hô hấp, những người đến hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO