Tôi phải làm sao khi em rể của chồng là tình cũ của tôi?

BẢO NGHI - 19/02/2020 14:36

(doanhnhantrevn.vn) - Cô em chồng tôi lập gia đình, cả nhà chồng tôi ai cũng vui mừng. Nhưng với tôi, đó là một thảm kịch, một thử thách mà ông trời khắc nghiệt dành cho tôi. Bởi vì chồng cô ấy chính là tình cũ của tôi.

Trước khi lấy chồng, tôi đã trải qua một vài mối tình. Sâu đậm và dai dẳng là tình yêu tôi dành cho Thanh, kéo dài suốt cấp ba và cả mấy năm đại học. Đó là một mối  tình ngây ngô như lá cỏ, hồn nhiên như tiếng chim ca và êm ả như một dòng sông quê.

Những tưởng sẽ cùng nhau đi đến cuối cuộc đời, nhưng không ngờ, sóng đời đưa đẩy chúng tôi mỗi người mỗi hướng. Ra trường anh được học bổng du học nhiều năm. Nhẹ tênh, không hờn giận, không đớn đau, không dằn vặt, chúng tôi mất nhau như hai kẻ lữ hành chợt lướt qua và trôi tuột trong một cuộc hành trình với lớp lớp người xuôi ngược.

Tôi không sao giữ được bình tĩnh khi nhìn thấy tình cũ xuất hiện. Ảnh: IT

Thanh trở thành một dấu ấn, một kỷ niệm đẹp khó phai mà tôi luôn cất giữ trong trái tim mình. Tuy nhiên, tôi luôn xem đó là một phần quá khứ của cuộc đời mà không mong nó sẽ xuất hiện hay tiếp diễn.

Bởi vì tôi yêu chồng tôi, không phải bằng những cảm giác mơ hồ sương khói như khi nghĩ về Thanh mà bằng thứ tình yêu chồng vợ rất cụ thể, rất thực tế, và tôi cảm thấy hạnh phúc bên cạnh chồng mình, nhất là bây giờ khi tôi đang mang giọt máu của anh ấy trong bụng. Lắng nghe một mầm sống đang từng ngày lớn lên trong cơ thể mình, tôi thấy hạnh phúc không gì so sánh được.

Khi chúng tôi quyết định cưới nhau, má chồng tôi có đưa ra điều kiện là khi chồng tôi và cô em gái của anh ấy lập gia đình, chúng tôi sẽ ở cùng với bà suốt đời trong ngôi nhà năm tầng khang trang tọa lạc giữa trung tâm thành phố và kế tục sự nghiệp mà bà đã dày công gầy dựng (má chồng tôi là một phụ nữ đơn thân thành đạt). Vì yêu anh, tôi chấp thuận điều kiện này.  

Sau hai năm chung sống như vậy, cô em chồng tôi lập gia đình. Cả nhà ai cũng mừng vì xưa nay cô ấy rất kén chọn. Nhưng với tôi, đó là một thảm kịch éo le, một thử thách mà ông trời khắc nghiệt dành cho tôi. Chồng cô ấy chính là Thanh – tình cũ của tôi.

Tôi không sao giữ được bình tĩnh khi nhìn thấy Thanh xuất hiện với vai trò chú rể trong ngày đính hôn giữa lung linh đèn hoa và du dương tiếng nhạc. Đôi chân tôi cứ chực khuỵu xuống, trái tim tôi như có ai bóp chặt khiến tôi thở không nổi. May mà tôi đang trong thời kỳ ốm nghén nên chồng tôi tưởng tôi bị thai hành, anh ấy không nghĩ ngợi gì, còn tỏ ra hãnh diện phân bua với mấy người xung quanh “vợ tôi đang ốm nghén không chịu được chỗ đông người ồn ào”. Nói rồi anh dìu tôi vào phòng.

Nằm một mình trong phòng, tôi nghĩ ngợi lung tung. Không phải một ngày một buổi mà rồi đây khi trở thành người một nhà, tôi và Thanh sẽ đối mặt với nhau như thế nào đây? Không thể tránh mặt nhau mãi, không thể coi như hoàn toàn xa lạ. Nếu như trong khi tiếp xúc, chúng tôi để lộ ra chúng tôi đã quen nhau thì chắc chắn mọi người sẽ để ý, thắc mắc, nghĩ ngợi lung tung. Tệ hại hơn, nếu chồng tôi và nhất là em gái anh ấy biết tôi và Thanh đã từng yêu nhau thì… Trời ơi! Thật là khủng khiếp.

Sau ngày cưới của cô em chồng ít lâu, suy nghĩ cặn kẽ, tôi thấy chỉ còn một cách là đề nghị chồng tôi xin ra ở riêng. Tôi biết, khi đưa ra ý kiến này là tôi đã phủ nhận điều giao ước giữa tôi với nhà chồng. Chắc chắn chồng tôi sẽ kịch liệt phản đối. Y như rằng, chỉ mới nghe qua, chồng tôi đã trố mắt nhìn tôi như nhìn một người từ hành tinh khác.

Vậy là cách xin ra riêng coi như không xong, còn cách nào khác nữa cũng chỉ là đối phó nhất thời để tránh cho tôi và Thanh gặp mặt chứ không thể lâu dài được.

Trong khi tôi đang khổ sở loay hoay tính cách này, cách khác thì đúng lúc ấy chồng tôi được cử đi công tác nước ngoài một tháng. Không có chồng tôi ở nhà, Thanh có vẻ tự nhiên hơn nhưng tôi thì vẫn cố ý tránh “chú ấy”.

Một hôm, chỉ có mình tôi và Thanh ở nhà, tôi vô phòng đóng cửa lại suốt từ sáng đến trưa, nóng ruột mong má chồng tôi mau về. Nhưng bà chưa kịp về thì tôi đau bụng không chịu nổi. Biết mình chuyển dạ sinh con, tôi không còn cách nào khác là kêu Thanh. Thanh quýnh quáng điện thoại cho má tôi và kêu taxi đưa tôi vô bệnh viện. Từng cơn đau như xé thịt khiến tôi bấu víu vào Thanh lã đi. Thanh để tôi tựa vào anh, xoa lưng xoa bụng cho tôi và anh bật khóc vì thấy tôi đau quá. Lúc đó, tôi cứ lo sợ không đến kịp bệnh viện. May mà cuối cùng mẹ tròn con vuông. Do lỡ công việc, má chồng tôi không tới kịp, thành thử mọi thứ đều do một tay Thanh lo liệu.

Nếu em gái chồng biết tôi và chồng cô ấy đã từng yêu nhau thì… Trời ơi! Thật là khủng khiếp. Ảnh: IT

Bây giờ thì tôi biết, tôi còn rất yêu Thanh. Tôi biết như vậy cũng không để làm gì nhưng tôi rất sợ phải ở cùng nhau dưới một mái nhà suốt đời làm sao tránh khỏi phút giây sa ngã. Tôi tưởng tượng ra đủ thứ và rất sợ hãi, thời gian này tôi luôn gặp ác mộng. Cuộc sống bên ngoài của tôi tưởng như bình yên nhưng trong lòng luôn dậy sóng. Ngay lúc này tôi cứ băn khoăn, liệu mình có thể sống "bình yên"mãi trong hoàn cảnh này?


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO