Tôi có nên gửi con về quê tránh dịch Corona khi không tin tưởng mẹ vợ?

- 11/02/2020 14:20

Vợ tôi giục giã đưa con về gửi bà ngoại, nhưng tôi không yên tâm vì sợ bà ngoại chăm sóc không đảm bảo.

Cả tuần nay vợ chồng tôi phải thay phiên nhau nghỉ để trông con khi trường cho học sinh nghỉ để phòng dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Công ty chúng tôi nhiều việc, mà nghỉ nhiều không những bị trừ lương mà bản thân chúng tôi cũng thấy ái ngại.

Vợ tôi thì cứ giục đưa con về gửi bà ngoại, vì tình hình thế này có thể các con sẽ phải nghỉ tiếp. Tôi thì cứ nấn ná không yên tâm vì sợ con về quê, bà ngoại chăm sóc không đảm bảo.

muon gui con ve que tranh dich corona nhung toi khong tin me vo hinh 1

Muốn gửi con nhờ bà ngoại trông nhưng tôi lúc nào cũng cảm thấy lo lắng. Ảnh minh hoạ: Báo Thanh Hóa

Hồi cháu còn bé, trong lúc vợ chồng tôi chưa thuê được giúp việc nên gửi con về quê nhờ bà ngoại chăm. Ngày nào tôi cũng gọi điện hỏi thăm thì bà đều nói con ngoan, khỏe. Đến khi con bị đi cấp cứu được 2-3 ngày, bà mới nói thật với tôi. Vợ chồng tôi cuống cuồng về quê. Nhìn con gày sọp so với lúc mang con về gửi, tôi không cầm được nước mắt. Từ đó tôi luôn lo sợ khi phải xa con, nhất là gửi con cho bà ngoại.

Vì thế lần này con được nghỉ học, dù vợ tôi thuyết phục nhiều lần nhưng tôi vẫn thấy lo lắng, không yên tâm gửi con cho bà ngoại. Mà bà thì không thể ra Hà Nội vì ở nhà còn ông ngoại cũng hay ốm đau. Vợ chồng tôi thì không thể tiếp tục nghỉ để trông con được nữa vì đã nghỉ quá nhiều. Chúng tôi cũng không có điều kiện để thuê giúp việc, chưa nói đến việc thuê trong lúc này kiếm đâu ra người.

Tôi mệt mỏi quá, không biết mình nên làm gì, hay đánh liều gửi con cho bà ngoại lần nữa, trong khi lúc nào cũng cảm thấy bất an?.

Theo LƯU ANH (VOV)

  • Phòng ngừa virus Corona bằng tâm thế lạc quan  
    Lối sống- ĐAN HÀ - 07/02/2020 11:08
    (doanhnhantrevn.vn) - Chờ con thu âm, ngồi cafe một mình và quan sát xung quanh, tôi để ý thấy, virus Corona có vẻ chẳng làm người Sài Gòn lo sợ là mấy. Tỷ lệ đeo khẩu trang chỉ tầm 10% và một nửa trong số đấy đeo kiểu “nửa vời”. Còn bạn? Bạn ứng phó như thế nào trước dịch virus Corona?

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO