Tinder sẽ mở rộng tính năng dành cho giới tính thứ ba tại Việt Nam

NGUYÊN ĐỨC - 30/06/2020 16:33

(doanhnhantrevn.vn) - Một năm sau ngày Tinder thử nghiệm tính năng Khuynh hướng (Orientation), cho phép các thành viên thể hiện bản sắc giới tính (như đồng tính, lưỡng tính…), Tinder cho biết sẽ mở rộng tính năng tại Việt Nam.

Cứ 5 tương tác trên Tinder thì có 1 lượt của giới tính thứ ba. Ảnh: Tinder.

Nhân kỷ niệm tháng Pride (Pride Month - Tháng Tự Hào của cộng đồng giới tính thứ ba) trên toàn cầu, cũng là một năm sau ngày Tinder thử nghiệm tính năng Khuynh hướng (Orientation), cho phép các thành viên thể hiện bản sắc giới tính và sống là mình một cách chân thực nhất, Tinder cho biết sẽ mở rộng tính năng này trên khắp thế giới và cả tại Việt Nam.

Được phát triển dưới sự hợp tác cùng tổ chức GLAAD trụ sở tại Hoa Kỳ, với tính năng này, các thành viên có thể xác định cho mình tối đa 3 trong số 9 khuynh hướng tính dục bao gồm thẳng, đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính, vô tính, dị tính, toàn tính, đa dạng tính và chưa xác định.

Là thế hệ luôn tiên phong trong việc hòa nhập cộng đồng, các thành viên Gen Z (tuổi từ 18-25) lựa chọn các khuynh hướng tính dục nhiều hơn 20% và tới 37% xác định nhiều hơn một khuynh hướng so với thế hệ Millennials và Gen X.

Đến nay, hơn một nửa (62%) thành viên được thử nghiệm trên toàn cầu đã đưa ra khuynh hướng giới tính của họ trên Tinder và đáng chú ý là số thành viên chọn khuynh hướng "chưa xác định và thẳng" đang ngày một gia tăng.

Ngoài tính năng Khuynh hướng, Tinder cũng sẽ mở rộng các tính năng về Giới tính trên toàn cầu trong thời gian tới.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 và được phát triển với sự hợp tác cùng tổ chức GLAAD và các tổ chức LGBTQ + khác, tính năng Giới tính cho phép các thành viên xác định trong hơn 30 giới tính.

Vẫn với bản sắc của những người dẫn đầu xu hướng mới, các thành viên trong độ tuổi 18-25 có tần suất sử dụng tính năng này nhiều hơn hẳn so với những người trên 26 tuổi

“Tại Tinder, chúng tôi tin rằng mỗi người đều xứng đáng được thể hiện bản sắc giới tính của mình một cách chân thực nhất. Đó là lý do mà chúng tôi đưa ra các tính năng Khuynh hướng và Giới tính”, ông Elie Seidman, CEO của Tinder chia sẻ.

Để chỉnh sửa hoặc thêm thông tin về khuynh hướng tính dục của mình trên Tinder, người dùng chỉ cần vào phần chỉnh sửa hồ sơ. Khi nhấn vào phần “Khuynh hướng”, người dùng có thể chọn tối đa ba thuật ngữ mô tả chính xác nhất bản thân mình và tùy chọn có hiển thị phần thông tin này trên hồ sơ hay không.

Tháng 6/2020 đánh dấu kỷ niệm 50 năm truyền thống LGBTQ+ Pride. Chương trình Pride đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại thành phố New York vào ngày 28/6/1970, từ đó trở thành một truyền thống trên toàn cầu vào các thời điểm khác nhau trong năm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO