Tìm hành khách đi chung người từ Campuchia về Việt Nam không khai báo y tế

HẢI YẾN - 22/05/2020 10:37

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 22/5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang cho biết, một hành khách từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) bằng xe khách nhưng chưa được kiểm soát y tế.

Theo thông tin ban đầu, hành khách trên ngụ tại phường 1, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Hồng Ngự, Đồng Tháp nhưng không được kiểm soát. Sau khi qua cửa khẩu, hành khách này đến một quán cơm tại tỉnh Tiền Giang để bắt xe khách giường nằm mang biển số 72LD-005.40 về TP. Vị Thanh. Lúc này, trên xe có khoảng 10 hành khách.

4(1).jpg

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tại cửa ngõ thành phố nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Hải Yến


Trên đường di chuyển về Vị Thanh, có 2 hành khách xuống bến xe Bình Minh (Vĩnh Long), 1 hành khách xuống bến xe Cần Thơ, 2 hành khách xuống bến xe Rạch Gòi và 2 hành khách xuống bến xe Vị Thanh.

Do công dân này không kiểm soát được khi nhập cảnh vào Việt Nam nên Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang đang tiến hành điều tra dịch tễ và cách ly tập trung các hành khách có tiếp xúc gần gồm tài xế và các hành khách trên cùng chuyến xe.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương đang khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy vết những người có liên quan trên cùng chuyến xe nói trên, báo cho ngành y tế tiếp cận để xử lý.

Đến sáng nay, ngày 22/5, bến xe Vị Thanh vẫn được các lực lượng chức năng phong toả để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO