Tìm 'con nuôi', 'cha nuôi' trên Tinder: Biến tướng của mại dâm?

VIỆT ANH - 16/03/2020 16:03

(doanhnhantrevn.vn) - Qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder, Badoo, nhiều người đàn ông dùng mĩ từ 'cha nuôi', hòng tìm kiếm những cô gái trẻ đẹp, ham vật chất để thỏa thuận một hợp đồng đổi tiền lấy tình nhơ nhuốc.

Hình ảnh một cô gái trên ứng dụng Tinder. Ảnh: Tinder.

Hiện nay xu hướng hẹn hò trực tuyến đang trở thành trào lưu của không ít người Việt, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì thế, bên cạnh những mạng xã hội phổ biến, thông dụng như Facebook, Instagram, Viber, Zalo.., là sự ra đời của mạng xã hội hẹn hò online như Tinder.

Mục đích sơ khai của việc hẹn hò trực tuyến đơn thuần như một công cụ kết bạn, làm quen, tìm người yêu và đi tới hôn nhân. Thế nhưng với nhiều người, mục tiêu chính của họ khi hẹn hò trực tuyến là tìm kiếm cuộc tình chóng vánh, tình một đêm hay mại dâm.

Điều đáng nói, không ít người dùng xem ứng dụng này đơn giản, trơ trọi như một phiên chợ đen, hàng hóa trao đổi không gì ngoài "tình và tiền", từ đó nảy sinh nhiều nguy cơ tiềm ẩn về bệnh dịch, suy thoái đạo đức.

Một trong những biến tướng của việc hẹn hò qua mạng là mối quan hệ "sugar daddy - sugar baby", khái niệm này đã có mặt trên thế giới từ lâu, ám chỉ những người đàn ông lớn tuổi vung tiền cho các cuộc ăn chơi, hẹn hò và nhiệm vụ của các cô gái là chìm đắm trong cuộc vui, rồi nhận những "phần thưởng" là tiền, hoặc quà tặng có giá trị.

Hiện nay, tại Việt Nam, khái niệm này bắt đầu du nhập và trở nên ngày càng phổ biến.

Hồ sơ của một "cha nuôi" trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến Tinder. Ảnh: Tinder.

Theo đó, trên ứng dụng Tinder không khó để tìm thấy nhiều người đàn ông tự xưng mình là cha nuôi (sugar daddy), tầm tuổi từ thanh niên tới trung niên, đăng tải hình ảnh cá nhân sang trọng, hào nhoáng nhằm thu hút sự quan tâm của các cô gái trẻ, đẹp, hám vật chất (con gái nuôi - sugar baby).

Để đi tới một mối quan hệ, sugar daddy sẽ đưa ra thỏa thuận với sugar baby, thường là những món quà đắt tiền, trợ cấp về tài chính, số tiền chu cấp lên tới hàng chục triệu/tháng, đổi lấy "mối quan hệ gần gũi", giải quyết nhu cầu tình dục.

P.L, 33 tuổi, quản lí quán bar tại Hà Nội chia sẻ, do công việc bận rộn, thường xuyên về khuya, anh không có nhiều thời gian để chăm sóc nửa kia, nên anh quyết định tìm kiếm mối quan hệ sugar daddy - sugar baby.

Mối quan hệ này không rằng buộc về tình cảm, hai người không biết nhiều về cuộc sống, đời sống của nhau. Đơn giản họ chỉ gặp nhau khi rảnh rỗi, cùng đi ăn, đi chơi và bến đáp cuối cùng là khách sạn.

P.L cho biết cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ không rõ ràng, dành được nhiều thời gian hơn cho công việc, đồng nghiệp và bạn bè. Tuy nhiên, anh ý thức được nguy cơ mà mối quan hệ này đem lại, đặc biệt là bệnh xã hội, HIV, anh P.L cho biết.

Đối với các sugar baby, họ coi đây là công việc, số tiền chu cấp sẽ đem lại cuộc sống dễ dàng, chi tiêu thoải mái hơn và đặc biệt họ vẫn có thể tìm kiếm mối quan hệ khác, do không ràng buộc với sugar daddy.

M.T 21 tuổi, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội cho biết, do được bạn bè giới thiệu, cô đã sử dụng ứng dụng hẹn hò online với mục đích kết bạn, tìm người yêu, sau đó nhận được những lời mời chào từ các sugar daddy trên Tinder.

Thời gian sau, gặp vấn đề tài chính, M.T nhận lời làm sugar baby cho một người kinh doanh nội thất, đã li dị, với số tiền chu cấp hàng tháng là 10.000.000 đồng. Trong tuần đầu hẹn hò, người kia chủ động tặng quà, đưa cô đi ăn tối tại nhà hàng sang trọng, rồi sau đó hai người đã quan hệ tình dục.

Khi chị đã giải quyết được vấn đề tài chính, đồng thời nhận thấy mối quan hệ này ảnh hưởng tới tương lai, M.T đã chủ động dừng lại.

Theo một chuyên gia tâm lý, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát hiện nay, những mối quan hệ chóng vánh dễ dàng gây lây lan, lây nhiễm cho cộng đồng. Nguy hiểm hơn, về lâu dài việc quan hệ bừa bãi dẫn đến tác động tiêu cực đến tư duy, suy nghĩ của các cô gái trẻ, những người đang ở độ tuổi dễ bị tác động...

Việc hẹn hò trực tuyến không xấu, là một bước phát triển của công nghệ, thời đại 4.0, tuy nhiên, người sử dụng nên có nhận thức đầy đủ về những ảnh hưởng tiêu cực mà nó có thể đem lại.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO