Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại túi xách giá trị lớn cho khách bỏ quên

HỒNG TRÂM - 13/01/2020 13:24

(doanhnhantrevn.vn) - Phát hiện chiếc túi xách có nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp bị bỏ quên trên máy bay, các tiếp viên Vietnam Airlines đã bàn giao tài sản cho nhà chức trách để trả lại cho hành khách.

Ngày 13/1, đại diện Vietnam Airlines cho biết vừa qua, tại sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc), hãng đã bàn giao một túi xách gồm nhiều tài sản có giá trị lớn bị thất lạc trên máy bay cho một hành khách quốc tịch Campuchia.

Cụ thể, sau khi chuyến bay VN522 giữa TP.HCM và Thượng Hải ngày 4/1 hạ cánh, tiếp viên trưởng cùng 2 tiếp viên hạng thương gia đã phát hiện một túi xách bị bỏ quên trong hộc nhỏ cạnh ghế. Bên trong túi xách có nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp.

Qua xác minh, tài sản được xác định thuộc về một nữ hành khách có quốc tịch Campuchia, ngồi khoang thương gia trên chuyến bay. Việc liên hệ hành khách gặp nhiều khó khăn do khách đã di chuyển đến thành phố khác và không có số điện thoại.

Sau các nỗ lực tìm kiếm, nhân viên Vietnam Airlines liên hệ được với hành khách và trao trả tài sản cho khách vào ngày 11/1, khi khách đến làm thủ tục tại sân bay cho chuyến bay chiều Thượng Hải – TP.HCM.

Nữ hành khách được bàn giao số tài sản có giá trị lớn đã bỏ quên trên máy bay. Ảnh: VNA

Vietnam Airlines từng ghi nhận nhiều trường hợp tiếp viên nhặt được tài sản quý trên máy bay và trả lại hành khách. Tháng 7 năm ngoái, một tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines đã bàn giao, trao trả túi xách có 13.000 USD tiền mặt (khoảng 300 triệu đồng) cho khách để quên.

Năm 2018, một nam tiếp viên cũng trả lại ví gồm giấy tờ tùy thân, tiền mặt, ngoại tệ trị giá hơn 30 triệu đồng cho khách bỏ quên trên máy bay.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO