Thưởng hoa, ăn hoa

THƯ HIÊN - 30/11/2019 10:40

(doanhnhantrevn.vn) - Xu hướng hoa trang trí đang thịnh hành trên khắp các bàn ăn thịnh soạn tại những nhà hàng 5 sao, nhà hàng gắn sao Michelin ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, tiệm hoa Padma de Fleur, đồng thời cũng là nhà hàng đầy mỹ cảm đã theo kịp xu hướng này.

Mỗi góc ngồi trong nhà hàng đều có thể là một nơi thú vị để “sống ảo”. Ảnh: Daingo Studio 

Trong không gian gợi nhắc về một Sài Gòn hoa lệ và thanh lịch những năm 30, 40 - thời điểm văn hóa Pháp hòa trộn cùng văn hóa Việt, tạo thành dòng chảy Indochine đẹp mê hoặc thì các món ăn, thức uống của nhà hàng Padma de Fleur được bày biện như một bức tranh nghệ thuật nhiều màu sắc. Dù là món Việt hay món Âu, một bữa cơm đơn sơ hay một bàn tiệc thịnh soạn, qua bàn tay đầu bếp Padma cũng tạo thành dấu ấn riêng từ hình thức cho đến hương vị.

Mỗi món ăn được chăm chút cả phần ăn lẫn phần nhìn. Ảnh: Daingo Studio 

Cân bằng và đề cao vẻ đẹp của món ăn là cách nhà hàng này chinh phục thực khách dù khó tính. Thức ăn, đồ uống của Padma de Fleur vừa thỏa mãn phần nhìn, vừa đáp ứng được nhu cầu ăn ngon và thư giãn của thực khách từ cái nhìn đầu tiên cho đến lúc đụng đũa hay dao, nĩa. 

 

Hoa là phần không thể thiếu trong món ăn của Padma de Fleur. Ảnh: Daingo Studio 

Đặc biệt, hoa của Padma de Fleur trên món ăn vừa để trang trí theo xu hướng vừa khiến thực khách thích “sống ảo” sung sướng, ngỡ ngàng. Ngay từ lúc khởi dựng, Padma de Fleur đã ấp ủ tinh thần “về với thiên nhiên”. Những cánh hoa ngoài việc trang trí còn có thể ăn được. Tất cả được sắp đặt tài tình trên bàn ăn mà đôi khi khiến khách hàng cảm thấy ái ngại nếu phá hỏng “bức tranh ẩm thực” tuyệt đẹp này. 

"Bức tranh ẩm thực" hài hòa được đầu bếp Padma tạo ra. Ảnh: Daingo Studio 

Được biết, tất cả nguyên liệu hoa được nhà hàng lấy từ những nguồn cung ứng sạch. Hoa được trồng và canh tác theo phương pháp hữu cơ, đi theo vòng tròn khép kín từ nhà vườn ở Sa Đéc về đến Sài Gòn, lên bàn ăn. Từ đây, qua bàn tay nâng niu, trân trọng của từng nghệ nhân, mỗi đĩa thức ăn trở thành một tác phẩm ẩm thực.


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO