Thừa Thiên-Huế vận động Việt kiều tại Lào tuân thủ quy định không di chuyển

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 26/03/2020 15:27

(doanhnhantrevn.vn) - Chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các cơ quan chức năng nắm số lượng Việt kiều tại Lào, vận động người dân tại nước sở tại tuân thủ quy định không di chuyển.

Ngày 26/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kí văn bản về việc triển khai Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế tổ chức việc kê khai y tế với tất cả những người đi qua địa bàn và người dân trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo thực hiện và hoàn thành việc rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3; yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

"Xử lí nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết phải điều tra truy tố theo pháp luật", ông Thọ chỉ đạo.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế, Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan ngoại giao liên quan để nắm số Việt kiều là người Thừa Thiên Huế đang ở Lào để vận động bà con không dồn về nước, tuân thủ các quy định không di chuyển, phòng chống dịch của nước sở tại; tổng hợp danh sách các trường hợp cụ thể cần về nước vì lí do đặc biệt cần thiết để có phương án xử lí.

Ông Thọ yêu các các đơn vị liên quan tập trung nỗ lực giám sát vùng biên, liên hệ thông tin với lực lượng biên phòng nước bạn Lào để phòng ngừa, xử lí những trường hợp vượt biên trái phép.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế yêu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phân loại, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm người từ nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn tỉnh theo phương thức cuốn chiếu, phấn đấu trong vòng 12 giờ sau khi cách ly phải lấy mẫu xét nghiệm và trong vòng 24 giờ sau cách ly có kết quả xét nghiệm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO