Thừa Thiên Huế theo dõi, cách ly 28 công dân trở về từ Trung Quốc

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 05/02/2020 17:06

(doanhnhantrevn.vn) - 28 người trở về từ Trung Quốc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế theo dõi, cách ly tại nhà.

Sau khi trở về Huế từ Trung Quốc, chưa có ai trong số những người nói trên bị phát hiện dương tính với virus Corona. Chiều 5/2, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vào hiện cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của họ.

Tất cả những người này đã được ngành y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe và cách ly tại nhà, sau khi trở về từ Trung Quốc.

Các điểm du lịch, nơi đông người được chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị đang chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện việc tiếp nhận những công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác về từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Những người này sẽ được đưa đến cách ly tại trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế (đóng tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy). 

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ban hành công văn gửi đến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các cơ quan về việc tập trung phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. 

Lãnh đạo UBND tỉnh này yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan liên quan phối hợp rà soát, cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả đối với người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua; đối với các trường hợp nghi nhiễm virus Corona lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế; những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại cơ sở y tế, áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác giám sát và phòng, chống dịch tại các điểm di tích trên địa bàn tỉnh. 

"Đề nghị ngành du lịch tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tại tất cả các di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện đeo khẩu trang, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm", ông Thọ nói.

 

  • Corona, tin đồn và những chiếc khẩu trang
    Cận cảnh- NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 01/02/2020 09:08
    (doanhnhantrevn.vn) - Bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc-dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV (corona) đang gây ra sự cố y tế cho toàn thế giới. WHO đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vào ngày 31/1.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO