Thừa Thiên-Huế tạm dừng hoạt động ngoại khóa của học sinh

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 15/02/2020 10:30

(doanhnhantrevn.vn) - Học sinh Huế được nghỉ học đến hết tháng 2. Các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học tạm dừng nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch.

Sáng 15/2, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ra công văn cho học sinh các trường trên toàn tỉnh nghỉ học nhằm đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra.

Công tác khử trùng, vệ sinh được thực hiện nhằm chuẩn bị cho học sinh, sinh viên trở lại trường khi dịch tạm lắng.

Công văn nêu rõ: "Tiếp tục cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19, đến hết tháng 2/2020. Giao sở GD&ĐT thông báo chủ trương này cho các trường học trên địa bàn toàn tỉnh".

Ngoài ra, các biện pháp khử trùng trường lớp, vệ sinh tiếp tục được thực hiện nghiêm nhằm phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các ngành giáo dục & đào tạo tiến hành rà soát thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống cho học sinh nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch. 

Trước đó, ngày 14/2, UBND tỉnh đã có công văn cho học sinh các cấp trên toàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 17/2. Tuy nhiên, do dịch viêm đường hô hấp cấp đang có những diễn biến phúc tạp nên UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế mặc dù chưa có trường hợp nào nhiễm virus Covid-19 nhưng mọi công tác chuẩn bị, phòng chống đều được thực hiện nghiêm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO