Thừa Thiên-Huế hạn chế tụ tập 10 người trở lên

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 26/03/2020 11:37

(doanhnhantrevn.vn) - Chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế thống nhất chủ trương tạm đóng cửa các hàng quán cà phê, điểm du lịch cộng đồng phòng tránh dịch Covid-19.

Sáng 26/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc họp thống nhất một số chủ trương trước tình hình dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra.

Hàng quán cà phê ở trung tâm thành phố Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo người dân hạn chế tụ tập đông người (từ 10 người trở lên).

"Tỉnh đã có chỉ đạo đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, nay thống nhất tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm", ông Thọ nhấn mạnh.

Yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân.

Người dân hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người. Hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách an toàn; rửa tay thường xuyên; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế tự nguyện.

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các cấp, các địa phương thực hiện quyết liệt các phương án phòng, chống dịch.

Các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung. 

"Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch", Chủ tịch UBND tỉnh, nói.

Những trường hợp nghi ngờ để thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; theo dõi, cập nhật tình hình sức khoẻ hằng ngày; tiếp đó tiến hành thu thập thông tin về các địa điểm người nghi ngờ đã di chuyển, danh sách những người đã tiếp xúc để có giải pháp phù hợp.

Phải tập trung tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm sớm tất cả đối tượng F1. Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp nghi ngờ để sàng lọc, cách ly theo quy định. Xét nghiệm ngay các bệnh nhân F1 và nghi ngờ F1 liên quan đến bệnh nhân (người Đan Mạch, dương tính) mới phát sinh có ghé đến Huế.

Ra ngay quyết định cách ly các trường hợp từ nước ngoài về Huế từ ngày 8/3.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO