Thủ tướng đồng ý nối lại đường bay Việt Nam - Trung Quốc

ĐÔNG BẮC - 13/07/2020 15:05

(doanhnhantrevn.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc; tần suất, điều kiện vận chuyển hành khách giữa hai nước sẽ do nhà chức trách hàng không hai bên thống nhất.

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra gần đây.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý nối lại đường bay Việt Nam - Trung Quốc.

Thủ tướng khẩn trương đưa công dân Việt Nam ở Guinea Xích đạo về nước. Ảnh minh họa: Mofa

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan làm việc với các nước về tăng các chuyến bay cứu hộ, mở các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và các nước; tổ chức đón công dân Việt Nam tại các điểm trung chuyển lớn các chuyến bay quốc tế, trong đó có các điểm như Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào), Phnom Penh (Campuchia).

Nhu cầu nhập cảnh Việt Nam của người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài, các chuyên gia và lưu học sinh nước ngoài... đang tăng rất mạnh.

Vì vậy, trước mắt, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, chỉ đạo Vietnam Airlines khẩn trương tổ chức đưa số công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước trong thời gian sớm nhất. Hiện có hơn 200 công dân Việt Nam đang làm việc tại đây và có khoảng 1 nửa nhiễm Covid-19.

Đồng thời, các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện kịp thời việc cho phép nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam. 

Cho phép người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện xét nghiệm nhanh, cách ly phù hợp đối với từng loại đối tượng nhập cảnh, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Dự kiến, Việt Nam sẽ mở rộng cách ly tập trung (thêm ít nhất 10.000 chỗ). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP.HCM và Hà Nội cung cấp cho Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế danh sách các cơ sở lưu trú được huy động làm cơ sở cách ly dân sự.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đại học, nhất là các trường có liên kết đào tạo với nước ngoài để có phương án tiếp nhận học sinh, sinh viên về học tại Việt Nam khi có nhu cầu; thực hiện việc đón học sinh, sinh viên nước ngoài đến học tập tại Việt Nam, ưu tiên từ Lào, Campuchia.

Thủ tướng đánh giá, trong gần 3 tháng vừa qua, Việt Nam đã đạt và duy trì được kết quả phòng chống dịch bệnh rất tích cực và đáng ghi nhận như xã hội đã trở lại trạng thái bình thường mới; không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng: 95% số người nhiễm bệnh đã khỏi bệnh và không có ca nào tử vong; đã thực hiện 55 chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước an toàn...


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO